Xem bản thử nghiệm

Áp lực từ LG buộc Samsung tính chuyện ra mắt TV OLED của riêng mình?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Động thái mới nhất của giới lãnh đạo Samsung cho thấy công ty đang có ý định trình làng TV OLED trong thời gian tới.

Samsung dường như vẫn duy trì sự “ác cảm” với TV màn hình OLED dù họ là công ty dẫn đầu về công nghệ AMOLED. Các thiết bị di động của công ty đi kèm với màn hình AMOLED tuyệt đẹp nhưng từ lâu họ cho rằng công nghệ này không phù hợp với các dòng TV của hãng.

Tuy nhiên, nếu thông tin mới đây là chuẩn xác thì có vẻ như Samsung đã thay đổi quan điểm của mình về TV OLED.

Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã yêu cầu đội ngũ của mình làm một báo cáo đánh giá về hoạt động kinh doanh TV OLED. Gần đây, sau khi được tòa án phóng thích, ông đã được báo cáo lần lượt về tình hình kinh doanh các bộ phận của công ty. Việc Lee yêu cầu một báo cáo về tình hình kinh doanh TV OLED có thể dẫn đến việc hãng này phát hành một chiếc TV như vậy trong tương lai.

Trước đây, Samsung quảng bá TV QLED để cạnh tranh với với TV OLED. Họ nói rằng TV QLED tạo ra sự cân bằng giữa 2 yếu tố chất lượng hiển thị cũng như giá cả hợp lý hơn so với TV OLED. Tuy nhiên, công ty chưa bao giờ phủ nhận việc mình có phát triển TV OLED hay không.

Thực ra thì công ty cũng từng tham gia vào thị trường TV OLED trong quá khứ. Năm 2013, họ trình làng mẫu TV màn hình OLED 55 inch nhưng sau đó một thời gian lại tuyên bố ngừng sản xuất dòng sản phẩm này.

Vậy bây giờ tại sao Samsung thấy cần đánh giá lại về TV OLED? Một trong số nguyên nhân có thể đến từ việc đối thủ LG đã phát hành TV OLED và họ cũng khắc phục rất tốt các hạn chế của dòng TV này mà trước kia Samsung đã chỉ ra. Chỉ bằng các thuật toán độc quyền, LG có thể đảm bảo chất lượng tốt cho hình ảnh của TV OLED trong vòng 10 năm.

Hơn nữa, giá TV OLED đã giảm khá nhiều nên LG đã thu về lợi nhuận cao từ dòng TV cao cấp của mình trong năm ngoái.

Câu hỏi được đặt ra lúc này là khi nào Samsung sẽ giới thiệu một chiếc TV màn hình OLED và liệu họ có duy trì nó song song với dòng sản phẩm QLED TV hiện nay hay không?

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ