Xem bản thử nghiệm

Apple chính thức chốt ngày diễn ra WWDC 2018, sẽ có iOS, macOS và có thể cả MacBook mới

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Sự kiện WWDC năm nay sẽ diễn ra ở San Jose từ ngày 4 tới ngày 8/6 tới.

Mới đây, Apple đã chính thức xác nhận rằng sự kiện Worldwide Developers Conference 2018 sẽ được tổ chức tại San Jose từ ngày 4 tới ngày 8/6. Ngay từ bây giờ tới ngày 22/3, các nhà phát triển có thể đăng ký nhận vé qua trang web WWDC của Apple và vé sẽ được phân phối một cách ngẫu nhiên trong ngày 23/2.

Năm ngoái, Apple  ra mắt nhiều thiết bị và phần mềm mới như HomePod, iMac Pro mới, iOS 11, iPad Pro 10.5 inch, macOS High Sierra, watchOS 4 và ARKit tại WWDC. Năm nay nhiều khả năng Apple sẽ chỉ tập trung vào tương lai của macOS và iOS. Tin đồn gần đây cũng cho rằng MacBook và iPad mới, giá rẻ có khả năng xuất hiện tại WWDC năm nay.

Apple chính thức chốt ngày diễn ra WWDC 2018, sẽ có iOS, macOS và có thể cả MacBook mới - Ảnh 1.

Phiên bản iOS 12 mà Apple định ra mắt tại WWDC dự kiến sẽ không có nhiều tính năng mới. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung vào việc tinh chỉnh, nâng cao độ tin cậy và hiệu suất. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt thêm nhiều ứng dụng có thể chạy trên cả iPhone, iPad và Mac. Trang tin Bloomberg thì cho rằng Apple sẽ đưa tính năng Animoji lên iPad bằng cách ra mắt model iPad mới với camera Face ID.

iOS 12 cho iPad dự kiến cũng sẽ có các thẻ bên trong ứng dụng nhưng nhiều cập nhật đáng kể về phần mềm sẽ chỉ có mặt trên các tablet của Apple vào thời điểm cuối năm. Dự kiến, Apple sẽ thay đổi màn hình chủ của iOS trong năm 2019. Nếu lịch trình của Apple diễn ra giống mọi năm, bản dùng thử của iOS 12 sẽ tới tay các nhà phát triển ngay trong tháng 6.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ