Xem bản thử nghiệm

Apple tung ra 4 video quảng cáo cho sự tiện lợi của iPad

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Các quảng cáo này tập trung vào việc ghi chú, sự tiện lợi và nhỏ gọn của iPad và khả năng sắp xếp tài liệu tuyệt vời của tablet này.

Trong những ngày tháng cuối đời, Steve Jobs đã tham dự hội thảo All Things D và chia sẻ suy nghĩ của ông về chiếc máy tính bảng đã làm thay đổi cả thế giới công nghệ: iPad. Ông nói về việc "khách hàng giờ rất thông minh," và nếu Apple tạo ra những chiếc tablet đơn giản, dễ dùng nhưng cũng vô cùng hữu ích, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người dùng, chắc chắn họ sẽ mua chúng. "Và nếu họ không ưa nó, họ sẽ không mua đâu."

iPad — Travel Simply — Apple

Gần một thập kỷ đã trôi quả kể từ khoảnh khắc ấy, và hôm nay Apple đã tung ra một loạt những quảng cáo xoay quanh những chức năng khác nhau của iPad. Cả 4 video đều có độ dài 15 giây, và nội dung của chúng đã thể hiện rõ một điều, đó là đến chính Táo khuyết cũng đang "vật lộn" để tìm ra thông điệp thuyết phục nhằm minh chứng rằng iPad thật sự có thể thay thế laptop của bạn.

Nhạc nền của tất cả các đoạn clip đều là nhạc điện tử rất bắt tai. Trong quảng cáo đầu tiên, máy quay lia qua các hàng ghế máy bay chật chội. Trong khi chủ nhân của những chiếc laptop gặp khó khăn giữa không gian chỗ ngồi hạn hẹp thì người dùng iPad vẫn thoái mái làm việc.

iPad — Organised Notes — Apple

Các quảng cáo còn lại tập trung vào việc ghi chú, sự tiện lợi và nhỏ gọn của iPad và khả năng sắp xếp tài liệu tuyệt vời của tablet này. Apple Pencil cũng xuất hiện với vai trò là cánh tay phải đắc lực cho chủ nhân của chiếc máy tính bảng.

Bốn đoạn video này đều được theo một khuôn mẫu. Một chiếc camera quay ở góc trên lia chậm rãi qua từ những sự bất tiện của người dùng thông thướng đến các tiện nghi mà chỉ những ai sở hữu iPad mới được trải nghiệm.

iPad — All Your Stuff — Apple

Trong quảng cáo "Stuff", ta có thể thấy hai người đầu tiên đang vội vàng "nhồi nhét" sách vở dầy cộp vào trong chiếc túi, còn người thứ 3 chỉ từ từ nhẹ nhàng đặt chiếc iPad vào mà thôi. Điều này ám chỉ rằng núi đồ đạc kia có thể gói gọn trong cái máy tính bảng nhỏ xinh của Apple. Còn video "Organised Notes" lại quay cảnh những cuốn sách dán đầy giấy nhớ của sinh viên, và tiếp tục với mô-típ quen thuộc, là chiếc iPad và chiếc bút Apple Pencil "thần thánh".

Có thể tóm gọn thông điệp của 4 đoạn quảng cáo này như sau: iPad rất linh hoạt và nhiều chức năng nhưng lại cực kỳ nhỏ gọn so với laptop. Dẫu vậy, hầu như chẳng ai nghĩ rằng iPad có thể thế chỗ hoàn toàn những chiếc máy tính xách tay của mình khi nói đến nhu cầu văn phòng và công việc cả. Đó chính là lý do tại sao Apple tung ra các clip này để thay đổi suy nghĩ của người dùng. Còn đối với người dùng phổ thông có nhu cầu cơ bản như lướt web, xem phim hay sử dụng mạng xã hội thì mọi chiếc iPad đều có thể đáp ứng được rồi.

iPad — Paperless Paperwork — Apple

Theo BGR

Bình luận