Xem bản thử nghiệm

iOS 12 hé lộ hàng loạt bằng chứng cho thấy iPad với Face ID chuẩn bị được ra mắt

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Khá nhiều bằng chứng mới xác nhận Apple đang phát triển iPad mới với Face ID đã xuất hiện trong bản beta iOS 12 gần đây nhất.

Thực tế, trên iOS 12, Apple đã có những thay đổi rõ ràng, cho thấy iPad trong tương lai sẽ có màn hình tràn cạnh và Face ID. Hiện tại, iPad cũng đã hỗ trợ các điều hướng bằng cử chỉ giống iPhone X, gần như phủ nhận sự cần thiết của nút home. Hơn nữa, thanh trạng thái của nó cũng đã được thiết kế lại để chứa tai thỏ.

Dường như việc Apple trình làng iPad mới với Face ID chỉ còn là vấn đề thời gian. Mới đây, một nhà phát triển đã phát hiện ra rằng AvatarKit, framework cho Animoji, hiện đã sẵn sàng cho iPad. Nó vẫn cần camera TrueDepth để hoạt động. Hiện chỉ có trên iPhone X có camera này nhưng có thể iPad được trang bị nó sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

iOS 12 hé lộ hàng loạt bằng chứng cho thấy iPad với Face ID chuẩn bị được ra mắt - Ảnh 1.

Framework AvatarKit, trước đây chỉ có trong firmware của iPhone X, hiện đã có mặt trong firmware của iPad sau khi cập nhật iOS 12 beta mới nhất. Điều này được nhà phát triển Steve Toughton-Smith phát hiện ra gần đây.

Gần như chắc chắn các mẫu iPad Pro cao cấp sẽ được trang bị Face ID và màn hình tràn cạnh trước. Ngoài ra, chúng còn có thể được cập nhật vi xử lý và GPU nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Thiết kế tràn cạnh giúp iPad Pro 9.7 inch hiện tại có thể tăng kích thước màn hình lên 11 inch mà không cần hoặc thậm chí giảm kích thước vật lý. Trong khi đó, iPad Pro 12.9 inch có thể giữ nguyên kích thước màn hình trong khi giảm đáng kể kích thước vật lý.

Cuối tháng 5 vừa qua, Bloomberg tuyên bố rằng Apple có ý định trình làng iPad mới vào tháng 9 năm nay, cùng với iPhone mới, máy tính Mac mới và Apple Watch mới.

Bình luận