"Thánh phán" Ming-Chi Kuo trở lại, đưa ra hàng loạt dự đoán về iPhone, iPad, Apple Watch và MacBook

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Chuyên gia phân tích chuỗi cung ứng cực kỳ nổi tiếng của Apple là Ming-Chi Kuo đã trở lại và chia sẻ nhiều chi tiết liên quan chiếc iPhone 6.1-inch sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Ngoài ra, anh này còn nói về 3 sản phẩm mới của Apple trong năm nay.

Bắt đầu với chiếc iPhone 6.1-inch, Kuo - nay làm việc cho TF International Securities sau khi rời KGI Securities - nhắc lại những dự đoán trước đây của anh rằng chiếc iPhone với kích cỡ trung bình này sẽ là một lựa chọn rất phổ biến đối với những người dùng đang có dự định nâng cấp điện thoại, khi mà nó được cho là sẽ được trang bị những tính năng của iPhone X nhưng đi kèm một mức giá rẻ hơn.

Kuo tin rằng chiếc iPhone này sẽ có màn hình LCD như đã nói từ trước, nhưng màn hình sẽ có "tai thỏ" và không viền như iPhone X. Bởi quyết định đi theo thiết kế này của Apple nên quá trình sản xuất đại trà của iPhone 6.1-inch sẽ khó khăn hơn, và do đó phải đợi đến cuối năm mẫu iPhone này mới lên kệ (trong khi một số chuyên gia phân tích khác vẫn tin rằng nó sẽ sẵn sàng vào tháng 9). Năm ngoái, hai mẫu iPhone LCD là iPhone 8 và 8 Plus đã được bán ra vào tháng 9, trong khi mẫu iPhone X màn hình OLED bán ra vào tháng 11.

Kuo dự đoán rằng chiếc iPhone 6.1-inch sẽ có giá bán lẻ trong khoảng từ 600 - 700 USD, tức nó sẽ mang thiết kế của iPhone X giá 1.000 USD nhưng được bán với giá chỉ bằng iPhone 8 mà thôi. Trước đây, Kuo dự đoán mức giá chiếc iPhone này là 700 - 800 USD. Có sự khác biệt này là nhờ sử dụng tấm nền LCD rẻ hơn so với các tấm nền OLED cao cấp, loại bỏ tính năng 3D Touch, và chỉ sử dụng camera đơn.

Ming-Chi Kuo tiếp tục dự đoán Apple sẽ sản xuất iPhone LCD song hành cùng iPhone OLED vào năm sau, tức chúng ta sẽ thấy các bản nâng cấp của các mẫu iPhone năm nay vào năm 2019. Các tin đồn hiện tại cho biết còn hai mẫu iPhone khác sẽ ra mắt trong năm 2018 gồm iPhone X 5.8-inch thế hệ hai và iPhone X Plus 6.5-inch.

Kuo nói thêm rằng các mẫu iPhone 2019 sẽ có những cải tiến đáng kể, nhưng phải đến tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay chúng ta mới biết được những cải tiến đó là gì.

Với các sản phẩm mới khác, Kuo cho biết sẽ có một mẫu MacBook Air giá rẻ hơn, các mẫu iPad Pro được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID, và các mẫu Apple Watch với màn hình lớn hơn.

Chuyên gia phân tích này còn đề cập đến những nguy cơ tiềm tàng của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo anh thì rất khó để dự đoán điều gì sẽ có thể xảy ra, nhưng Apple khả năng cao sẽ không bị ảnh hưởng trực tiếp. Thay vào đó, thương hiệu của Apple sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng tại Trung Quốc bởi trào lưu "tẩy chay" Mỹ chứ không phải bởi chính phủ nước này thay đổi chính sách.

Cuối cùng, "thánh phán" cho biết Apple có thể vẫn là một đối thủ cạnh tranh lớn trong khu vực nhờ cải tiến những tính năng mới trên các iPhone cao cấp, cũng như cải thiện trải nghiệm khách hàng trên các iPhone cấp thấp hơn - điều hãng này đang thực hiện với iOS 12.

Tham khảo: 9to5mac

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ