Xem bản thử nghiệm

Apple TV 4K có thể trang bị chip Fusion A10X và 3GB RAM

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Thông tin trên được một nhà phát triển tìm thấy trong mã phần mềm gần đây của Apple.

Apple TV 4K sắp tới của Apple sẽ được trang bị chip Fusion A10X và RAM 3 GB. Đây là các thông tin đã được nhà phát triển Steve Troughton-Smith phát hiện trong mã nguồn phần mềm của Apple và chia sẻ trên trang Twitter của mình ngày hôm qua.

Apple TV thế hệ thứ 4 được phát hành vào năm 2015, chạy chip A8 cùng RAM 2 GB. Tuy nhiên, sự tăng cường dòng chip A10 Series – được sử dụng trên iPad Pro thế hệ mới nhất – sẽ giúp Apple TV mới tăng cường sức mạnh xử lí và nhiều khả năng hỗ trợ cả nội dung 4K.

Mặt khác, Troughton-Smith tin rằng Apple có thể đã chọn bộ xử lý Fusion A10X để phát nội dung 4K với tốc độ 60 khung hình/giây. Điều này càng có ý nghĩa khi iPhone X dự kiến sẽ có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60fps.

Thậm chí, các nhà phát triển game cho tvOS sẽ tận dụng sức mạnh xử lí mạnh mẽ để tạo ra các nội dung 3D cạnh tranh được với các trải nghiệm trên các hệ máy console hiện nay.

RAM 3 GB sẽ đủ bộ nhớ để bổ sung nội dung 4K HDR – dự kiến sẽ được cung cấp trên iTunes Store và các đối tác bên thứ 3. Bên cạnh đó, việc tăng dung lượng RAM cũng phục vụ cho các ý đồ phát triển Apple TV trong tương lai.

Nhiều khả năng, Apple TV mới sẽ được ra mắt cùng iPhone X, Apple Watch tại sự kiện tối nay diễn ra ở “Nhà hát của Steve Jobs”.

Tham khảo: MacRumors

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ