Xem bản thử nghiệm

Bản cập nhật Android 9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

HTC đã buộc phải hủy kế hoạch cập nhật để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Mặc dù hầu hết các hãng smartphone Android lớn đều đã tung ra Android 9 Pie cho cả các thiết bị cũ và mới của họ. Tuy nhiên, HTC mới chỉ bắt đầu thực hiện điều này trong tuần qua. Thiết bị đầu tiên của công ty này được lên đời Android là HTC U11 ra mắt năm 2017.

Dẫu vậy, có vẻ như vận đen tiếp tục đeo bám HTC, hãng smartphone vốn kinh doanh cực kỳ bết bát trong những năm vừa qua. Sau khi cập nhật lên Android 9 Pie, một số người dùng U11 tại Đài Loan gặp phải vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Cụ thể, mã PIN đã được lưu trữ và hình vẽ bảo mật không hoạt động sau khi Android mới được cài đặt xong.

Bản cập nhật Android 9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch - Ảnh 1.

Điều này khiến chiếc smartphone bị vô hiệu hóa, hay nói cách khác là biến thành cục gạch, bởi chẳng còn bất cứ cách nào để mở khóa nó.

Sau khi nhận được phản ánh, HTC đã dừng triển khai cập nhật Android 9 Pie cho tất cả các mẫu U11. Ngoài ra, HTC còn cung cấp dịch vụ khác phục miễn phí cho các khách hàng bị vô hiệu hóa thiết bị sau khi lên đời Android.

HTC hứa rằng sẽ tung ra bản Android 9 Pie mới vào hôm nay (6/6) cho người dùng U11. Càn phải lưu ý độc giả rằng đây là vấn đề chỉ xảy ra với bản Android 9 Pie do HTC tùy chỉnh cho các mẫu smartphone của mình, không phải vấn đề của Android 9 Pie gốc.

Theo lịch trình của HTC, HTC U11 Plus sẽ là thiết bị tiếp theo được cập nhật Android Pie và sau đó mới tới lượt U12 Plus, flagship ra mắt gần đây nhất.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ