Nghiên cứu chỉ ra Apple và HTC "chém gió" về thời lượng pin khi quảng cáo

  Chíp,  

  Đây là kết luận của Hiệp hội Người tiêu dùng Vương quốc Anh, hay còn được biết tới với thương hiệu Which?.

  Với việc thời lượng pin được cho là một trong những tính năng quan trọng nhất trên smartphone, mọi người tiêu dùng đều hy vọng các nhà sản xuất thành thật khi chia sẻ về pin trên các thiết bị của họ. Tuy nhiên, theo Hiệp hội Người tiêu dùng Vương quốc Anh, hay còn được biết tới với thương hiệu Which?, Apple và HTC luôn nói quá về pin.

  Bắt đầu với Apple, Which? đã thử nghiệm 9 mẫu iPhone và phát hiện ra tất cả chúng đều không thể hiện được như những gì Apple tuyên bố. Chẳng hạn, Which? thấy rằng iPhone XR cung cấp thời gian đàm thoại 16 giờ 52 phút. Trong khi đó, Apple tuyên bố thời gian đàm thoại của iPhone XR lên tới 25 giờ.

  Nghiên cứu chỉ ra Apple và HTC chém gió về thời lượng pin khi quảng cáo - Ảnh 1.

  Với HTC, công ty Đài Loan tuyên bố rằng thời gian đàm thoại trung bình mà các mẫu smartphone của họ cung cấp là 20,5 giờ. Tuy nhiên, thử nghiệm của Which? cho thấy kết quả chỉ là 19,6 giờ.

  Thú vị hơn, Which? nhận ra rằng Nokia, Samsung và Sony thường xuyên tự đánh giá thấp thời gian đàm thoại mà các mẫu smartphone của họ có thể cung cấp. Which? đặc biệt ấn tượng với Sony Xperia Z5 Compact bởi có thể cung cấp tới 25 giờ 52 phút đàm thoại. Con số này vượt trội tới 9 giờ so với mức 17 giờ mà Sony tuyên bố.

  Đáng buồn là Which? không chia sẻ phương thức thử nghiệm mà họ đã tiến hành để có những kết quả trên. Hiệp hội này chỉ chia sẻ rằng các mẫu smartphone được mua mới một cách độc lập và được sạc đầy sau đó thực hiện cuộc gọi cho tới khi cạn pin. Which? không công bố các chi tiết khác như cuộc gọi được thực hiện trên kết nối WiFi hay di động, các mẫu smartphone có chạy ứng dụng gốc hay không, hệ điều hành có thay đổi gì không và mỗi thiết bị được thử nghiệm bao nhiêu lần?

  Nghiên cứu chỉ ra Apple và HTC chém gió về thời lượng pin khi quảng cáo - Ảnh 2.

  Sony Xperia Z5 Compact

  Ngoài ra, cũng có một chút kỳ lạ khi Xperia Z5 Compact được đưa vào thử nghiệm bởi mẫu smartphone này được Sony trình làng từ năm 2015. Trong thông cáo báo chí của mình, Which? cũng không chia sẻ danh sách cụ thể các thiết bị mà họ thử nghiệm.

  Khi Which? liên hệ với Apple để yêu cầu bình luận, Apple phản hồi như sau:

  "Chúng tôi thử nghiệm các sản phẩm của mình rất nghiêm ngặt và đảm bảo các tuyên bố về thời lượng pin là chính xác. Với sự tích hợp chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm, iPhone được thiết kế để quản lý việc sử dụng điện năng một cách thông minh nhằm tối đa hóa thời lượng pin. Phương thức thử nghiệm của chúng tôi phản ánh sự thông minh đó.

  Which? không chia sẻ phương thức thử nghiệm của họ với chúng tôi nên chúng tôi không thể so sánh kết quả của họ với những gì chúng tôi đưa ra. Chúng tôi chia sẻ phương pháp thử nghiệm của mình một cách chi tiết tại: https://www.apple.com/iphone/battery.html."

  Phía HTC cũng đưa ra tuyên bố như sau:

  "Tại HTC, chúng tôi kiểm tra tất cả các khía cạnh liên quan tới hiệu suất của sản phẩm một cách thường xuyên. Sự khác biệt trong cài đặt và môi trường thử nghiệm có thể ảnh hưởng tới thời gian đàm thoại của thiết bị giống như kết quả ở trên".

  Theo Android Authority, Apple cũng phản hồi lại họ tương tự những gì gửi cho Which?.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày