Xem bản thử nghiệm

Bận trăm công nghìn việc nhưng Elon Musk vẫn chơi game và đây là các tựa game đó

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Tưởng như Elon Musk bận bù đầu với những dự án tương lai to lớn cho loài người, nhưng không, ông còn rất thích chơi game nữa!

Nếu bạn nghĩ rằng tỉ phú, kĩ sư, nhà phát minh và nhà kinh doanh Elon Musk là loại mọt sách suốt ngày nghiên cứu và tốn hàng giờ ngồi chơi điện tử thì bạn đã nghĩ đúng rồi đó!

Cách đây 2 ngày, tỉ phú Elon Musk có tweet một dòng thể hiện tình yêu với tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất bối cảnh tương lai của Blizzard, tựa game gây mưa gió dạo gần đây Overwatch. Nhưng tựa game mới này không phải là game duy nhất là Musk động tới (hẳn là ông không phải là mấy thanh niên chạy theo xu hướng thời đại).

Năm 2014, Musk đã vinh danh Mass Effect 2 trong một dòng tweet, phần 2 trong series game khoa học viễn tưởng gồm 3 phần của BioWare, là “một trong những game tuyệt nhất”.

Trong cùng dòng tweet đó, ông cũng nói rằng ông cũng rất yêu thích “Saints Row IV”, một tựa game sandbox giống với GTA nhưng thêm hàng tấn thứ dị hợm như siêu sức mạnh cho nhân vật của mình, hay đi bộ xuống Địa ngục.


Việc gặp người ngoài hành tinh hay đi xuống Địa ngục là chuyện bình thường trong Saint Row.

Việc gặp người ngoài hành tinh hay đi xuống Địa ngục là chuyện bình thường trong Saint Row.

Một năm sau, trong một thread Ask Me Anything của Reddit, Musk cũng nói rằng ông thích những tựa game có cốt truyện hay, ông nhắc tới Mass Effect một lần nữa, kèm theo Bioshock và tựa game Fallout nổi tiếng.

Hoàn toàn chẳng lạ lùng gì, khi mà một trong những nhà phát minh có tầm nhìn rộng nhất nhì thế giới công nghệ lại thích những tựa game khoa học viễn tưởng với những yếu tố chiến thuật phức tạp cả!


Liệu rằng Cairen Bloodhoof và những chàng Orc nhỏ bé này có nhận thức được mình đang trong một trò chơi điện tử?

Liệu rằng Cairen Bloodhoof và những chàng Orc nhỏ bé này có nhận thức được mình đang trong một trò chơi điện tử?

Trong cùng diễn đàn Reddit đó, ông cũng thừa nhận tình yêu dành cho những game chiến thuật như Civilization hay WarCraft, những game cho phép bạn điều khiển những nền văn hóa cùng những quân lính, người dân dưới góc nhìn của một người điều khiển tối cao. Có vẻ như hai tựa game kia cũng khá là giống với cái nhìn về thế giới chúng ta đang giống của Elon Musk: tất cả chúng ta đều sống trong một thế giới giả lập.

Và khi một người dùng Reddit liên kết những sự giống nhau của chương trình SpaceX của Musk với trò chơi “Kerbal Space Program”, thì Musk đã có trả lời rằng ông nghĩ trò chơi đó hết sức tuyệt vời.

Vì thế. trong vòng vài chục năm tới mà chúng ta có đi “nghỉ mát” trên Mặt Trăng, bạn nên biết rằng Elon Musk đã thử nghiệm các tính chất vật lý của con tàu vũ trụ bạn đang đi bằng một trò chơi điện tử.

Theo TechInsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ