Elon Musk: "99,99999999% khả năng chúng ta đang sống trong thế giới giả lập"

  TVD,  

  Có vẻ như tỷ phú Elon Musk khá tin rằng nhân loại đang sống trong một thế giới mô phỏng, chứ không phải một thế giới thực.

  Tỷ phú Elon Musk tiếp tục có những câu trả lời rất thú vị trong sự kiện Code Conference 2016 vừa diễn ra vào sáng nay. Khi ông được hỏi về khả năng mà nhân loại thực tế đang sống trong một thế giới mô phỏng.

  Cựu biên tập viên của The Verge, anh Josh Topolsky đã hỏi: “Liệu có khả năng nào mà chúng ta đang sống trong một thế giới mô phỏng?”. Elon Musk trả lời rằng ông cũng đã nghĩ rất nhiều về điều đó.

  “40 năm trước, chúng ta mới chỉ có Pong (tựa game đầu tiên của nhân loại). Bây giờ chúng ta đã có những tựa game 3D và thậm chí là thực tế ảo. Hãy thử tưởng tượng những gì công nghệ có thể làm được trong vòng 40 năm nữa?”, Elon Musk cho biết.

  Ông cũng đưa ra một nhận định rất đáng chú ý. Đó là nếu tính theo tỷ lệ, có 1 trên hàng tỷ khả năng có thể xảy ra mà chúng ta không sống trong một thế giới mô phỏng. Điều đó có thể được hiểu rằng Elon Musk khá chắc chắn rằng chúng ta đang sống trong một thế giới ảo mô phỏng.

  “Hoặc là chúng ta sẽ có thể tạo ra một thế giới mô phỏng mà không thể phân biệt được với thế giới thật”, Elon Musk cho biết “Vì công nghệ và những chiếc máy tính sẽ còn mạnh hơn gấp nhiều lần hiện nay”.

  Bên cạnh đó, nhà tỷ phú này tiếp tục có một phát ngôn gây sốc khác: “Chúng ta đã hoàn toàn là những cyborg”. Với ý nói rằng một phần của con người đã bị công nghệ hóa, bị số hóa và trở thành một phần của mạng internet thế giới.

  “Mỗi người trong chúng ta đều có một phiên bản kỹ thuật số, mà đại diện chính là những thông tin trên mạng xã hội, email của bạn và tất cả những hành động bạn làm trên internet”, Elon Musk nhấn mạnh “Bạn có nhiều sức mạnh hơn cả Tổng thống Hoa Kỳ 20 năm trước. Bạn có thể làm được nhiều điều đáng kinh ngạc. Nhưng đó mới chỉ là sự bắt đầu”.

  Elon Musk cũng đưa ra một dự đoán về tương lai, khi mà con người không thể bắt kịp tốc độ phát triển của máy móc. Khi đó, chúng ta sẽ giống như những con mèo nhà, là vật nuôi của máy móc và trí tuệ nhân tạo.

  Thế nhưng đó là kịch bản vẫn còn khá tốt đẹp, theo như dự đoán của Elon Musk. Vì con người vẫn có thể tồn tại cùng với máy móc chứ không bị chúng tiêu diệt. Nói cách khác, nếu không thể đánh bại chúng, hãy gia nhập cùng chúng.

  Tham khảo: recode

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ