“Google không phải là đối thủ của chúng tôi, Apple mới đáng lo ngại”

  TVD,  

  Tỷ phú Elon Musk khẳng định rằng Google không phải là đối thủ cạnh tranh của Tesla trong cuộc đua công nghệ xe tự lái. Thay vào đó Apple mới là điều đáng lo ngại.

  Trong sự kiện Code Conference 2016 đang được Recode tổ chức, tỷ phú Elon Musk đang là nhân vật tham gia thảo luận và trả lời rất nhiều câu hỏi thú vị mà hai người dẫn chương trình Kara Swisher và Walt Mossberg đặt ra.

  Khi thảo luận về công ty Tesla và xu hướng xe ô tô điện đang phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian qua, Elon Musk đã cho biết: “Có rất nhiều startup phát triển xe ô tô điện hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất ô tô đang bắt đầu chuyển mình theo hướng này. Chúng tôi cũng đã công khai các bằng sáng chế của mình theo dạng mã nguồn mở, để mọi startup có thể góp phần giúp ngành công nghiệp này phát triển”.

   Tỷ phú Elon Musk đang tham gia thảo luận tại sự kiện Code Conference 2016 và live stream trực tiếp trên Facebook.

  Tỷ phú Elon Musk đang tham gia thảo luận tại sự kiện Code Conference 2016 và live stream trực tiếp trên Facebook.

  Đó là một quyết định đầy bất ngờ của Tesla, trong khi các nhà sản xuất khác đều giữ những công nghệ và bằng sáng chế cho riêng mình. Để các đối thủ khác không thể chạm đến, tuy nhiên hành động của Tesla lại đi ngược lại điều đó và hướng tới việc thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp phát triển.

  Tỷ phú Elon Musk cũng nhấn mạnh rằng xe tự lái là công nghệ vô cùng quan trọng. Trong tương lai, hầu hết những chiếc ô tô từ sang trọng tới giá rẻ sẽ đều có tính năng tự lái.

  Khi nói đến đây, Kara đã nhắc đến một trong những đối thủ lớn nhất của Tesla trong cuộc chạy đua công nghệ xe tự lái. Và đó không phải ai khác chính là Google.

   Chiếc xe tự lái của Google sẽ không phải đối thủ cạnh tranh của Tesla.

  Chiếc xe tự lái của Google sẽ không phải đối thủ cạnh tranh của Tesla.

  Tuy nhiên, CEO của Tesla lại cho rằng: “Google không phải là đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. Họ đã phát triển công nghệ xe tự lái và nó khá tốt. Tuy nhiên Google không phải là một hãng sản xuất ô tô. Có thể một hãng sản xuất nào đó sẽ sử dụng công nghệ của Google để tạo ra những chiếc xe tự lái, vì vậy Google không phải là vấn đề mà chúng tôi lo ngại”.

  Không phải Google, mà theo Elon Musk thì đối thủ cạnh tranh khiến Tesla lo ngại chính là Apple. Mặc dù dự án xe ô tô của Apple vẫn nằm trong bóng tối.

   Tesla Model 3 đang tỏ ra không có đối thủ.

  Tesla Model 3 đang tỏ ra không có đối thủ.

  “Apple có vẻ là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn. Tất nhiên là nếu họ đang phát triển một sản phẩm như vậy. Và tôi sẽ rất vui nếu như Apple giới thiệu một chiếc ô tô”, Elon Musk cho biết “Tôi hy vọng rằng họ sẽ sớm bắt tay vào dự án này, bởi rất nhiều nhà sản xuất khác đã đi trước một bước. Tôi không biết khi nào, vì họ không chia sẻ kế hoạch này với tôi. Tuy nhiên tôi không nghĩ rằng họ có thể ra mắt một chiếc ô tô sớm hơn năm 2020”.

  Ông cũng nhấn mạng rằng thị trường ô tô là rất lớn và vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các công ty đi sau. Đặc biệt là với các công nghệ mới như ô tô điện và ô tô tự lái, ngay cả nếu như Apple đi chậm hơn 1 hay 2 năm thì họ vẫn là một đối thủ đáng gờm.

  Bên cạnh đó, Elon Musk cũng không quên nhắc mọi người nhớ rằng Tesla đã và đang có những bước tiến lớn và vô cùng nhanh chóng. Họ chuẩn bị mở cửa nhà máy sản xuất pin và năng lượng Mặt Trời Gigafactory, đây sẽ là công trình kiến trúc có diện tích lớn nhất trên thế giới.

  Cuộc thảo luận với tỷ phú Elon Musk vẫn đang diễn ra, các bạn có thể xem trực tiếp tại đây.

  Tham khảo: Recode

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ