Xem bản thử nghiệm

Bằng sáng chế hé lộ thiết kế smartphone màn hình gập của Samsung nhìn giống Huawei Mate X

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh Galaxy Fold ra mắt cuối tháng trước, Samsung đang phát triển thêm hai mẫu smartphone màn hình gập nữa với các thiết kế khác nhau.

Hai mẫu smartphone màn hình gập mà Samsung phát triển một mẫu có thiết kế gập kiểu vỏ sò và mẫu còn lại có thể gập ra ngoài như Huawei Mate X. Và mới đây, một bằng sáng chế mới được công bố của đã cho chúng ta thấy thiết kế của mẫu smartphone màn hình gập ra ngoài kể trên.

Được phát hiện bởi LetsGoDigital, bằng sáng chế được đệ trình ngày 21/9/2018 lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới mô tả một thiết bị với màn hình có thể gập lại. Thiết bị này tương đối nhỏ gọn với 2 phần được kết nối nhờ một bộ phận linh hoạt.

Bằng sáng chế hé lộ thiết kế smartphone màn hình gập của Samsung nhìn giống Huawei Mate X - Ảnh 1.

Cơ chế gập mở của smartphone này khá giống Mate X của Huawei. Khi gập lại bạn sẽ có một thiết bị nhỏ gọn và khi mở ra hai phần tạo ra một màn hình lớn, hoàn toàn phẳng. Samsung sử dụng một chiếc chốt/khóa đặc biệt để giữ cho thiết bị mở ra hoàn toàn phẳng mà không cần tới hệ thống bản lề phức tạp.

Bằng sáng chế này không tiết lộ thêm nhiều chi tiết về mẫu smartphone màn hình gập mà Samsung đang ấp ủ. Tuy nhiên, nó một lần nữa khẳng định Samsung đang phát triển thiết bị với màn hình gập ra ngoài mặc dù họ nhiều lần lên tiếng chê thiết kế của Mate X.

Bình luận