Samsung đang phát triển thêm 2 mẫu smartphone màn hình gập, 1 mẫu gập dọc và 1 mẫu giống Huawei Mate X

  Chíp,  

  Samsung muốn 2 mẫu smartphone màn hình gập mà họ đang ấp ủ cùng với Galaxy Fold sẽ giúp họ dẫn đầu trong phân khúc mới của thị trường.

  Theo nguồn tin nắm rõ kế hoạch của Samsung, gã khổng lồ Hàn Quốc đang phát triển một smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò và một smartphone màn hình gập khác giống như Mate X của Huawei. Nguồn tin này yêu cầu được che giấu danh tính. Galaxy Fold mà Samsung vừa ra mắt ngày 20/2 và dự kiến lên kệ trong tháng 4 có thiết kế gập mở như một cuốn sổ.

  Mặc dù vẫn còn quá sớm để đánh giá nhu cầu smartphone màn hình gập nhưng Samsung và các đối thủ khác muốn giành lợi thế so với Apple trong phân khúc mới này. Đây cũng là một sự thay đổi cần thiết trong bối cảnh thị trường di động trị giá 495 tỷ USD đang có dấu hiệu chững lại. Xiaomi cũng đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập và đã hé lộ về nó trong một video được đăng tải hồi tháng 1. Cho tới nay, hãng sản xuất iphone vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào liên quan tới smartphone màn hình gập.

  Samsung đang phát triển thêm 2 mẫu smartphone màn hình gập, 1 mẫu gập dọc và 1 mẫu giống Huawei Mate X - Ảnh 1.

  "Ở thời điểm hiện tại chẳng ai biết thiết kế nào là lý tưởng", Bryan Ma, phó chủ tịch chuyên nghiên cứu về thiết bị tại IDC, tuyên bố. "Đây là khoảng thời gian tốt nhất cho những thử nghiệm. Sẽ có nhiều thiết kế smartphone màn hình gập bị thất bại nhưng các hãng sẽ học được nhiều bài học quý giá trong quá trình phát triển".

  Phát ngôn viên của Samsung tại trụ sở ở Suwon, Hàn Quốc, từ chối bình luận về kế hoạch phát triển các mẫu smartphone màn hình gập mới.

  Theo nguồn tin trên, Samsung dự tính ra mắt mẫu smartphone màn hình gập kiểu vỏ sò vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới. Hiện tại, họ đang dùng các mô hình để tinh chỉnh thiết kế. Thiết bị này sẽ có màn hình phụ ở bên ngoài nhưng tùy thuộc vào phản hồi của khách hàng về màn hình tương tự trên Galaxy Fold, Samsung cũng có thể loại bỏ nó.

  Mẫu smartphone màn hình gập ra ngoài giống Huawei Mate X sẽ được ra mắt sau cùng. Thiết bị này hiện tại đã tồn tại dưới dạng nguyên mẫu bởi ban đầu Samsung tính trình làng nó với tư cách smartphone màn hình gập đầu tiên của mình nhưng sau đó lại thay đổi và quyết định ra mắt Galaxy Fold trước. Mẫu thiết kế này sẽ mỏng hơn Fold vì không có màn hình phụ.

  Samsung cũng có thể tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cho dòng smartphone màn hình gập của mình. Nhiều khả năng gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ dùng công nghệ cảm biến vân tay siêu âm giống như trên Galaxy S10 vừa ra mắt.

  Bên cạnh việc phát triển các thiết bị mới, Samsung cũng đang cố gắng cải thiện độ bền màn hình trên Galaxy Fold. Họ đang tìm cách loại bỏ những nếp nhăn xuất hiện trên màn hình của Fold sau khi gấp mở khoảng 10.000 lần. Samsung cũng đang xem xét việc cung cấp dịch vụ thay màn hình miễn phí cho khách hàng mua Galaxy Fold.

  Samsung đang phát triển thêm 2 mẫu smartphone màn hình gập, 1 mẫu gập dọc và 1 mẫu giống Huawei Mate X - Ảnh 2.
  Samsung đang phát triển thêm 2 mẫu smartphone màn hình gập, 1 mẫu gập dọc và 1 mẫu giống Huawei Mate X - Ảnh 3.

  Galaxy Fold được trưng bày trong tủ kính tại MWC 2019

  Nếp nhăn sẽ xuất hiện trên lớp màng bảo vệ bao phủ cảm biến cảm ứng liên kết với màn hình bên dưới Galaxy Fold sau nhiều lần gập. Đây là một trong những lý do khiến Samsung trưng bày những chiếc Galaxy Fold bên trong tủ kính tại MWC 2019, nguồn tin chia sẻ. Về phía mình, phát ngôn viên của Samsung cho biết rằng Galaxy Fold được đặt trong tủ kính vì Samsung muốn nó nhận được nhiều sự chú ý hơn so với Galaxy S10 chứ không phải lo ngại gặp vấn đề về chất lượng màn hình gập.

  Samsung dự tính sản xuất ít nhất 1 triệu chiếc smartphone màn hình gập trong năm nay. Galaxy Fold ra mắt trong bối cảnh hãng smartphone lớn nhất thế giới đang tìm cách thu hút những khách hàng ngày càng kéo dài thời gian nâng cấp smartphone cũng như những người tiêu dùng đang có xu hướng quan tâm nhiều hơn tới các mẫu smartphone giá rẻ của Trung Quốc.

  Samsung - hãng cũng sản xuất cả chip nhớ, TV và một loạt sản phẩm khác - tự sản xuất màn hình gập và muốn bán công nghệ này cho những đối thủ như Apple và Google. Theo Straegy Analytics, gã khổng lồ Hàn Quốc đã xuất xưởng 291,3 chiếc smartphone vào năm ngoái trong khi Huawei xuất xưởng 205,8 triệu chiếc. Theo Counterpoint, Samsung có thể bán được 40 triệu chiếc Galaxy S10 trong năm đầu tiên.

  Samsung đã đầu tư tới 8 năm để phát triển Galaxy Fold và đang hợp tác với Google để tinh chỉnh Android cho smartphone màn hình gập. Theo Chung Eui-suk, Phó chủ tịch Samsung, hãng này còn hướng tới viễn cảnh smartphone có thể cuộn lại và co giãn trong tương lai.

  Theo Bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ