Xem bản thử nghiệm

CEO Tim Cook: iPhone được sản xuất tại Mỹ chứ không phải Trung Quốc

M.Đ , Theo Trí Thức Trẻ

Theo bạn iPhone được sản xuất tại Mỹ hay Trung Quốc?

CEO Tim Cook của Apple đang tỏ ra khá bức xúc trước vấn đề nhiều người dùng cho rằng những chiếc iPhone của mình không phải được sản xuất tại Mỹ, thay vào đó họ lại cho rằng Trung Quốc mới chính là quê hương của chúng.

Theo chia sẻ của ông, không chỉ riêng công việc thiết kế được tiến hành tại Hoa Kì mà tại đây còn có rất nhiều các nhà cung cấp linh phụ kiện cho những chiếc iPhone nữa. Chuỗi cung ứng của Apple là một tổ hợp bao gồm nhiều quốc gia và chính điều này đảm bảo cho công ty có thể cung cấp hàng triệu chiếc iPhone mỗi năm cho toàn thế giới. Mặc dù các nhà phê bình vẫn thường kêu gọi cũng như yêu cầu Apple thúc đẩy và phát triển mạnh hoạt động sản xuất tại Mỹ nhưng thực tế họ đâu biết phần lớn những chiếc iPhone đã và đang được sản xuất chính tại quê hương của họ.


Hình ảnh nhân viên tại một nhà máy sản xuất linh kiện cho iPhone X ở Texas

Hình ảnh nhân viên tại một nhà máy sản xuất linh kiện cho iPhone X ở Texas

Được biết Apple hiện đang làm việc với hơn 9000 nhà cung cấp chỉ riêng tại thị trường Mỹ, tiêu biểu như Corning làm kính màn hình cho iPhone 6 tại Kentucky, các nhà sản xuất chip chế tạo bộ vi xử lý của Apple cũng là ở Mỹ. Và ngoài ra còn có một nhà máy ở vùng nông thôn Texas, đây là nơi sản xuất các tia la-ze bề mặt dọc VCSEL cho hệ thống FaceID trên iPhone X.


Đại đa số người dùng vẫn cho rằng iPhone được sản xuất tại Trung Quốc.

Đại đa số người dùng vẫn cho rằng iPhone được sản xuất tại Trung Quốc.

Và cuối cùng, Apple chuyển tất cả các linh phụ kiện, các thành phần làm ra một chiếc iPhone đã được chế tạo tại nhiều nơi trên thế giới về tập trung tại Trung Quốc. Tại đây, những thành phần này sẽ được lắp ráp và sau đó trở thành một chiếc iPhone hoàn chỉnh với mọi chức năng đều đã hoạt động tốt, có thể mang bán ra ngoài thị trường. Cũng chính vì điều này nên hầu hết mọi người trên thế giới đã hiểu lầm rằng không phải Mỹ mà chính Trung Quốc mới là nguồn gốc xuất xứ của những chiếc iPhone mà họ đang sử dụng hàng ngày.

Tim Cook cho rằng người dùng vẫn luôn nghĩ ngay đến Trung Quốc mỗi khi nhắc đến sản xuất iPhone, bất chấp Apple sở hữu đội ngũ nhân viên Mỹ hùng hậu thế nào đi nữa.

Apple vẫn không ngừng tuyển thêm nhân viên tại Mỹ

Hiện tại Apple vẫn đang tuyển dụng thêm 84.000 người tại tất cả 50 tiểu bang, dự kiến sẽ tạo ra 20.000 việc làm trong năm năm tới đây. Công ty điều hành các trung tâm dữ liệu ở 7 tiểu bang bao gồm Bắc Carolina, Oregon, Nevada và Arizona. Ngoài ra còn một cơ sở khác đang được tiến hành xây dựng tại Iowa.

CEO của Apple khẳng định: “Chúng tôi là những người yêu nước. Đây là quê hương của chúng tôi và chúng tôi luôn muốn có thể tạo ra được nhiều cơ hội nghề nghiệp cho mọi người nhất có thể ở Hoa Kì!”.

Tham khảo CulofMac

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ