Xem bản thử nghiệm

Đây là giải thích đơn giản nhất về cách tính năng FaceID hoạt động trên iPhone X, tốc độ nhận dạng một phần triệu giây

Đ.M , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng FaceID sẽ là một trong những điểm đáng giá nhất trên iPhone X.

Apple sẽ chính thức giới thiệu iPhone mới vào 0h ngày 13/9 theo giờ Việt Nam. Theo những rò rỉ gần đây trên phiên bản iOS 11 GM, sẽ có tới ba mẫu iPhone được ra mắt. Bên cạnh bộ đôi iPhone 8/ 8 Plus, Apple sẽ trình làng iPhone X- chiếc iPhone đặc biệt nhân sự kiện 10 năm kể từ khi Apple bán ra chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007.

Phiên bản iPhone X sẽ được trang bị màn hình OLED thay vì LCD như thông thường. Tính năng Touch ID theo đó cũng bị loại bỏ và được thay thế bằng công nghệ quét khuôn mặt có tên là FaceID.

Trong phiên bản iOS 11 GM mới được Apple tung ra gần đây, các nhà phát triển đã tìm ra được nhiều thông tin liên quan tới tính năng Face ID này. Đại diện của KGI, chuyên gia phân tích Ming- Chi Kuo mới đây đã chia sẻ thông tin cụ thể và chính xác về cách hoạt động của công nghệ này.

Theo đó, tính năng Face ID hoạt động phụ thuộc vào bốn thành phần chính bao gồm một bộ phát ánh sáng, một bộ thu nhận ánh sáng, một camera trước và một cảm biến tiệm cận. Tất cả những thành phần này được xếp thành một hàng ngang và nằm ở phía bên trên màn hình của máy.

Mô đun tiếp nhận ánh sáng có nhiệm vụ thu thập các thông tin chi tiết của bức ảnh được chụp bằng camera trước để tạo ra hình ảnh dạng 2D. Sau đó bằng thuật toán phần mềm, hệ thống sẽ tạo ra hình ảnh dạng 3D và sử dụng nó cho tính năng Face ID.

Cảm biến tiệm cận trên iPhone X sẽ nhắc nhở, đưa ra cảnh báo trong trường hợp người dùng đang cầm máy ở vị trí quá xa hoặc quá gần khiến cho qua trình tạo ảnh 3D bị gián đoạn. Tất cả các thành phần được kết hợp với nhau một cách chặt chẽ để có thể đảm bảo hiệu quả tối đa của Face ID.

Ông Kuo ngoài ra cũng khẳng định, tất cả phiên bản của iPhone X (dự đoán sẽ có 3 màu vàng, bạc và đen) sẽ đều có mặt trước được làm đen hoàn toàn để che đi những cảm biến này, đảm bảo sự thẩm mỹ của máy.

Cảm biến ánh sáng theo môi trường sẽ hoạt động kết hợp với công nghệ màn hình True Tone từng xuất hiện trên iPad Pro vào năm 2016. Cảm biến này sẽ làm thay đổi nhiệt độ màu sắc hiển thị trên iPhone để tăng cường trải nghiệm cho người dùng. Bên cạnh đó nó cũng sẽ giúp tính năng Face ID hiệu quả hơn trong một số trường hợp nhất định.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ