KGI: Tất cả iPhone X sẽ được làm mặt trước đen hoàn toàn để đảm bảo tính thẩm mỹ, camera phụ sẽ được nâng cấp mạnh mẽ

Đ.M , Theo Trí Thức Trẻ

Việc làm mặt trước của iPhone X đen hoàn toàn sẽ khiến máy trở nên "có duyên" hơn rất nhiều.

Chuyên gia Ming-Chi Kuo mới đây đã đưa ra một dự đoán liên quan đến iPhone X- chiếc iPhone đặc biệt sẽ ra mắt vào đêm mai bên cạnh bộ đôi iPhone 8/8 Plus. Ông cho rằng không chỉ riêng màu đen mà tất cả các tuỳ chọn màu khác của máy sẽ đều có mặt trước được làm đen hoàn toàn.

Như chúng ta thấy những hình ảnh rò rỉ gần đây về iPhone X, chỉ duy nhất có phiên bản màu đen là trông đẹp nhất, còn lại với màu vàng hay bạc, nhiều người khẳng định đây sẽ là chiếc iPhone xấu nhất từ trước đến nay.


Phần mặt trước của iPhone X sẽ đẹp hơn khi được làm đen hoàn toàn

Phần mặt trước của iPhone X sẽ đẹp hơn khi được làm đen hoàn toàn


Viền màu trắng này chính là một trong những lý do khiến iPhone X bị ghét

Viền màu trắng này chính là một trong những lý do khiến iPhone X bị ghét

Thực tế làm mặt trước đen hoàn toàn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ịPhone X hay Apple nhiều lợi ích về mặt thẩm Mỹ. Thứ nhất phần viền bezel sẽ không bị chê là quá dày, thứ hai màu đen sẽ làm che đi các lỗ loa, cảm biến ở phía trên máy. Tất cả sẽ giúp cho mặt trước cuả máy trở nên dễ nhìn hơn.


Với mặt trước màu đen, iPhone X trở nên đẹp hơn ở mọi tuỳ chọn màu sắc khác nhau

Với mặt trước màu đen, iPhone X trở nên đẹp hơn ở mọi tuỳ chọn màu sắc khác nhau

Trên iPhone X với màn hình OLED, tính năng Face ID sẽ là một trong những điểm giúp Apple bán được nhiều máy hơn so với thế hệ trước. Báo cáo này ngoài ra cũng phân tích chi tiết từng cảm biến và nguồn gốc xuất xứ của chúng.

Từ trái qua phải chúng ta có mô đun tiếp nhận ánh sáng, cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng theo môi trường, camera phụ và mô đun truyền ánh sáng. Ông Kuo cho biết cảm biến ánh sáng theo môi trường trong một vài trường hợp sẽ giúp tăng cường chất lượng của tính năng Face ID mặc dù đây là hai bộ phận hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau.

Trong đó, tiêu biểu nhất là mô đun bộ truyền ánh sáng được cung cấp bởi hãng điện tử LG Innotek, bao gồm một tia laser phát xạ bề mặt theo chiều dọc được Lumentum thiết kế. Bên cạnh đó còn một loạt các thành phần riêng lẻ khác như tấm mỏng epitaxy, bộ quang học nhiễu xạ, thiết bị canh lề v.v….

Phần kết của báo cáo là những dự đoán về ứng dụng của công nghệ cảm biến quét khuôn mặt 3D sẽ trên iPhone X. Tính năng Face ID sẽ hoàn toàn thay thế Touch ID trong tất cả mọi tác vụ tiêu biểu như mở khoá thiết bị hay xác minh thanh toán với Apple Pay. Ngoài ra với iPhone X, người dùng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn với camera selfie được Apple nâng cấp mặc dù chưa có bất kì thông tin cụ thể nào về điều này.

Theo MacRumors

NỔI BẬT TRANG CHỦ