Nhiều tính năng của iPhone 8 bị rò rỉ trên iOS 11: quét khuôn mặt FaceID, màn hình True Tone, chụp xóa phông chủ động, sẽ có tai nghe không dây Airpods mới

Trịnh Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Sự kiện ra mắt iPhone 8 sẽ chính thức diễn ra vào 0h ngày 13/9 tới đây theo giờ Việt Nam.

Theo 9to5Mac, phiên bản iOS 11 Beta tiếp theo mới đươc Apple tung ra mới đây đã vô tình để lộ những tính năng mới sẽ xuất hiện trên iPhone 8- chiếc iPhone đặc biệt nhân dịp kỉ niệm 10 năm Apple.

Đầu tiên, tính năng nhận diện khuôn mặt có trên iPhone 8 sẽ có tên chính thức là Face ID thay vì Pear ID như HomePod đã đưa tin trước đó. Ở trong phiên bản iOS 11 Beta lần này, chúng ta sẽ thấy một đoạn clip ngắn mà Apple làm như một hình thức PR tính năng mới trên sản phẩm của hãng.

Clip mô tả một khuôn mặt cười vui nhộn đang xoay quanh hai trục tâm. Đây được cho là phần hướng dẫn người dùng thiết lập khi lần đầu sử dụng tính năng Face ID này. Đoạn video này ngoài ra cũng giải thích nguyên lý hoạt hoạt động của nó.

Để có được trải nghiệm cũng như khả năng nhận diện tốt nhất, cảm biến trên máy phải quét được toàn bộ khuôn mặt của người dùng ở mọi góc nhìn khác nhau.

Bên cạnh tính năng Face ID, đoạn mã trong phiên bản iOS 11 Beta cũng đề cập đến một vài tính năng mới khác, tiêu biểu là Portrait Lightning. Đây sẽ làm một nâng cấp của chế độ chụp chân dung mà Apple đã trang bị trên iPhone 7 Plus.

Tính năng mới này sẽ cho phép người dùng tinh chỉnh độ sâu của ảnh bằng cách sử dụng các hiệu ứng ánh sáng khác nhau. Người dùng cũng có thể nhanh chóng chỉnh sửa ảnh bằng cách áp dụng các preset có sẵn mà Apple tạo ra như Contour Light, Natural Light, Stage Light, Stage Light Mono and Studio Light.

Vẫn liên quan đến các tính năng của camera, phiên bản iOS 11 GM cũng để lộ những tuỳ chọn quay video mới trên iPhone 8. Cụ thể máy sẽ quay được video FullHD 1080p 240 fps 480 MB, UHD 4K 60 fps 400 MB siêu mượt.

Về phần màn hình, iPhone 8 chắc chắn sẽ được trang bị màn hình OLED với công nghệ True Tone ở độ phân giải 1,125 x 2,436. Một số tin đồn khẳng định tính năng này cũng sẽ xuất hiện trên bộ đôi iPhone 7s/ 7s Plus ra mắt cùng với iPhone 8 trong sự kiện sắp tới.

Công nghệ True Tone lần đầu được Apple giới thiệu trên iPad Pro 9.7 inch vào năm 2016. Nó sẽ giúp khả năng hiển thị trên thiết bị được nâng cao bằng cách tự động điều chỉnh các thông số về màu sắc bằng các cảm biến ánh sáng trên máy.

Trên iPhone 8, người dùng cũng có thể dễ dàng kích hoạt tính năng SOS bằng cách nhấn tổ hợp phím nguồn và phím tăng âm lượng theo minh hoạ của bức ảnh dưới đây.

Cuối cùng là thông tin về thế hệ tai nghe không dây AirPods tiếp theo. Nguồn tin này cho biết đây sẽ chỉ là một nâng cấp nhẹ về ngoại hình, không có thay đổi đáng kể nào về tính năng cũng như chất lượng của Airpod mới.

Ở Airpods mới, vị trí của đèn thông báo sẽ được thiết kế lại để người dùng có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng sạc mà không cần phải mở nắp bảo vệ ra.

Tham khảo 9to5Mac