Xem bản thử nghiệm

Để trấn an mọi người, ông Tim Cook cho biết, lượng iPhone kích hoạt trong Ngày Giáng Sinh cao kỷ lục

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, ông không tiết lộ chi tiết các phiên bản iPhone được kích hoạt.

Tin tức nóng hổi về việc Apple cắt giảm dự báo kết quả kinh doanh Quý 1 do doanh số iPhone thấp hơn dự kiến đã làm nên một cú sốc với mọi người. Tuy nhiên, theo một bản ghi nhớ do Bloomberg thu được, CEO Tim Cook dường như đang cố gắng làm dịu đi ảnh hưởng của cú đòn đó.

Trong bản ghi nhớ đó, ông nhấn mạnh rằng, cho dù doanh số thấp hơn, nhưng "lượng iPhone kích hoạt tại Mỹ và Canada trong Ngày Giáng Sinh vừa qua đã đạt một kỷ lục mới" đối với công ty.

Để trấn an mọi người, ông Tim Cook cho biết, lượng iPhone kích hoạt trong Ngày Giáng Sinh cao kỷ lục - Ảnh 1.

Bản ghi nhớ nội bộ này càng củng cố thêm dự đoán ban đầu của ông Cook về việc doanh thu sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do sức cầu kém của iPhone tại thị trường Trung Quốc. Ông Cook cũng nhấn mạnh rằng "chúng tôi dự kiến sẽ đạt mức doanh thu kỷ lục cao nhất từ trước đến nay ở các thị trường quan trọng, bao gồm Mỹ, Canada và Mexico, các quốc gia Tây Âu bao gồm Đức và Italy, cùng các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Hàn Quốc và Việt Nam.

Trong khi bản ghi nhớ của ông Cook chỉ ra rằng, số lượng iPhone kích hoạt vào Ngày Giáng Sinh đạt mức cao nhất từ trước đến nay của công ty, nhưng ông không cho biết chi tiết về các phiên bản đã kích hoạt.

Rất có thể phần lớn các thiết bị kích hoạt là những mẫu iPhone cũ, có giá rẻ hơn như iPhone 7, iPhone 8 hoặc thậm chí cả dòng iPhone X đã dừng sản xuất, thay vì những mẫu máy (và đắt tiền hơn) iPhone XS và iPhone XR.

Thông tin này như một chút ánh sáng hy vọng giữa bóng đen lo ngại về tương lai của Apple, nhưng ngay cả khi doanh số ở Mỹ và Canada có thể tốt hơn bao giờ hết, rõ ràng rằng sự hiện diện của Apple trên toàn cầu mới là yếu tố quan trọng hơn cho thành công của họ trong tương lai.

Tham khảo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ