Xem bản thử nghiệm

Để tự cứu chính mình, hãng sản xuất camera "phượt" GoPro sắp ra mắt camera giá siêu rẻ

KON , Theo Trí Thức Trẻ

GoPro, một phụ kiện không thể thiếu của dân chuyên đi phượt.

Nó có vẻ trông giống một chiếc GoPro Hero 5 giá 300 USD, hoặc chiếc GoPro Hero 6 giá 400 USD, nhưng thực chất thiết bị này là một chiếc GoPro hoàn toàn mới, với giá rẻ hơn rất nhiều. Với tên gọi đơn giản chỉ là GoPro Hero, chiếc máy ảnh "phượt" trị giá 200 USD sẽ co hầu hết các tính năng hay nhất của Hero 5 và Hero 6, nhưng với giá thành chỉ bằng một nửa.

Lý do lớn nhất để mua GoPro Hero 5 hoặc 6 thay vì mua máy ảnh khác là vì chất lượng của các thước phim 4K mà chiếc máy ảnh siêu nhỏ và bền này quay được. Tuy nhiên, thật không may là chiếc Hero mới này sẽ không quay được video 4K. Thay vì vậy, bạn sẽ chỉ quay được phim với chất lượng 1440p hoặc 1080p. Sẽ không có tính năng quay phim ở tốc độ khung hình cao ở mức 120 hoặc 240 khung hình/giây. Chiếc GoPro mới này chỉ quay được ở mức 60 khung hình/giây hoặc thấp hơn thôi.

Để tự cứu chính mình, hãng sản xuất camera phượt GoPro sắp ra mắt camera giá siêu rẻ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu bạn không ngại những nhược điểm khá lớn trên, chiếc Hero mới sẽ có hầu hết những đặc điểm khiến cho GoPro vượt trội hơn so với các loại camera hành động khác. Nó chống nước được đến 30 feet (khoảng 9,1 mét) mà không cần đến vỏ bọc, có thể điều khiển được bằng giọng nói, có ổn định hình ảnh và màn hình cảm ứng 2 inch. Nó cũng hoạt động được với hầu hết các phụ kiện GoPro đang có mặt trên thị trường.

Để tự cứu chính mình, hãng sản xuất camera phượt GoPro sắp ra mắt camera giá siêu rẻ - Ảnh 2.

Sự có mặt của chiếc máy camera giá rẻ này có thể là một dấu hiệu tốt cho công ty, vốn đang gặp nhiều khó khăn trong năm vừa qua. Cổ phiếu của công ty tiếp tục dao động ở mức thấp nhất là 4,8 USD, và kể từ tháng 1, đã có nhiều tin đồn về việc bán công ty. Lý do cho tình trạng này thì nhiều vô kể. Đầu tiên là doanh thu thảm hoạ của chiếc drone Karma khiến cho công ty phải sa thải đến hàng trăm nhân viên trong tháng 1. 

Lí do thứ hai là vì GoPro đã bị bán phá giá bởi những chiếc camera giá rẻ được sản xuất bởi Sony và Yi. Đó cũng chính là một trong những lí do GoPro kí hợp đồng cấp phép vào tuần trước với Jabil (công ty thực sự sản xuất camera của GoPro) để đưa công nghệ máy ảnh của mình vào các thiết bị của bên thứ ba. Cuối cùng là, GoPro đã gặp phải một vấn đề tương tự với iPad của Apple: người ta chỉ mua một lần và ít khi nâng cấp máy.

Một chiếc GoPro giá rẻ sẽ không nhất thiết sửa chữa được tất cả những vấn đề trên, nhưng nó có thể thu hút người tiêu dùng, những người còn đang chần chừ vì giá thành cao của những chiếc GoPro cũ.

Tham khảo Gizmodo

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ