Xem bản thử nghiệm

Elon Musk: The Boring Company "bắt đầu như một trò đùa" và dự án đường hầm ở Los Angeles có thể sẽ thất bại

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh Tesla, SpaceX, Elon Musk còn điều hành một công ty khác mang tên The Boring Company. Công ty này hiện đang thực hiện dự án xây dựng đường hầm nhằm giải quyết vấn đề tắc đường ở Los Angeles.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Elon Musk mô tả The Boring Company là một công ty được thành lập theo ý thích của ông. Musk cũng cho rằng The Boring Company ban đầu chỉ là một trò đùa và hơn nữa dự án đường hầm giao thông Los Angeles (LA) mà công ty này đang thực hiện có thể sẽ không thành công.

"Tôi muốn nói điều này, nó là một dạng công ty thành lập theo ý thích, được gọi là Công ty Siêu nhàm chán (The Boring Company), được thành lập như một trò đùa", Musk nói trong chương trình "Joe Rogan Experience".

"Nhưng rồi chúng tôi quyết định biến đùa thành thật và bắt đầu đào hầm bên dưới LA. Và rồi nhiều người khác yêu cầu chúng tôi xây dựng những đường hầm nên chúng tôi đồng ý".

Elon Musk: The Boring Company bắt đầu như một trò đùa và dự án đường hầm ở Los Angeles có thể sẽ thất bại - Ảnh 1.

Musk chia sẻ rằng công ty của ông đã hoàn thành 1 dặm (1,6 km) đường hầm bên dưới LA. "Nó khá dài", ông nói. "Phải mất một lúc mới đi bộ hết đoạn đường hầm ấy".

Hồi tháng 5, Musk đã đăng tải video quay bên dưới đường hầm lên Instagram cá nhân và nói rằng ông muốn mở cửa đường hầm cho công chúng trong một vài tháng tới. Tuy nhiên, hiện tại video ấy cùng với toàn bộ tài khoản Instagram của Musk đều đã bị xóa và đường hầm cũng chưa được mở cửa.

Trong cuộc phỏng vấn, Musk cũng nói đùa rằng ông không chắc chắn dự án đường hầm sẽ thành công.

"Tôi không nói rằng nó sẽ thành công", ông nói. "Tôi đã sống ở LA 16 năm và giao thông lúc nào cũng khủng khiếp. Tuy nhiên, tôi chẳng thấy bất kỳ ý tưởng nào xuất hiện nhằm cải thiện tình trạng giao thông. Vì vậy, trong tuyệt vọng, chúng tôi quyết định xây dựng một đường hầm và có lẽ đường hầm đó sẽ thành công. Và có thể không".

"Tôi không cố gắng thuyết phục bạn hoặc bất cứ ai rằng nó sẽ thành công", Musk nói thêm.

Hồi tháng Ba, Musk đã đăng tải một video demo cách vận hành của hệ thống đường hầm bên dưới LA. Trong video, bạn có thể thấy mọi người lên một khoang hành khách có kích cỡ ngang một chiếc xe van. Khoang này sau đó hạ xuống một trạm dừng trước khi khởi hành ở tốc độ cao tới Sân bay Quốc tế Los Angeles.

Elon Musk: The Boring Company bắt đầu như một trò đùa và dự án đường hầm ở Los Angeles có thể sẽ thất bại - Ảnh 2.

Sau đó Musk đăng trên Twitter rằng hệ thống sẽ có 1.000 trạm nhỏ với kích cỡ chỉ bằng chỗ đậu xe. Chúng sẽ đưa bạn tới gần điểm bạn muốn đến và hòa trộn một cách đồng nhất vào hệ thống giao thông của thành phố chứ không chỉ có một lượng nhỏ các trạm lớn như xe điện ngầm.

Musk tuyên bố rằng Boring Company muốn xây dựng các hệ thống đường hầm tương tự ở những thành phố khác sau khi thành công ở LA. Nhưng tại sao Musk lại bắt đầu từ LA?

"Tôi chọn LA bởi vì tôi chủ yếu sống tại đây", ông nói. "Và LA còn là nơi khủng khiếp để đào hầm".

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ