Elon Musk tung video điều khiển máy đào đường hầm của Boring Company bằng ... tay cầm Xbox

  Tuấn Hưng,  

  Tốn tiền đầu tư vào việc phát triển một bảng điều khiển đắt tiền làm gì, cứ dùng tay điều khiển của Xbox là được rồi!

  Trước đây, ta đã từng nghe câu chuyện về hãng chế tạo vũ khí Lockheed Martin thay thế bảng điều khiển kính tiềm vọng trị giá 38.000 USD bằng tay cầm điều khiển giá 40 USD của Xbox, với mục tiêu vừa tiết kiệm chi phí, vừa bớt công huấn luyện thủy thủ mới.

  Giờ đây, có vẻ như tay chơi game của Microsoft lại tìm được nơi cư trú mới trên một thiết bị siêu đắt đỏ khác – cỗ máy Tunnel Boring Machine của công ty Boring Company do Elon Musk sáng lập ra, với tác dụng đào đường dưới lòng đất.

  Musk đã đăng tải video lên tài khoản Twitter, hé lộ về cách điều khiển máy đào bằng tay cầm.

  Máy đào đường hầm vận hành bằng tay cầm Xbox

  Ngày 17/12/2016, quá chán nản với tình trạng kẹt xe CEO Tesla và SpaceX Elon Musk đã than thở trên Twitter rằng: "Tắc nghẽn giao thông khiến tôi phát điên. Tôi đang xây dựng một cỗ máy đào hầm nhàm chán và đã bắt đầu đào".

  Và thế là, The Boring Company - Công ty Nhàm chán ra đời. Đây chính là cách chơi chữ cực hay ho của "người sắt đời thực" bởi Boring vừa có nghĩa là nhạt nhẽo, nhàm chán, nhưng vừa có nghĩa là đào đường hầm. 

  Elon Musk tung video điều khiển máy đào đường hầm của Boring Company bằng ... tay cầm Xbox - Ảnh 2.

  Công ty Boring Company đã được lựa chọn để xây một hệ thống vận chuyển dưới lòng đất tân tiến, có thể chở hành khách qua lại giữa Chicago và sân bay quốc tế O’Hare trong vài phút, sử dụng công nghệ tấm trượt điện mới. Mỗi phương tiện có thể chở 8 - 16 người ở tốc độ 200 - 240 km/h.

  Theo dự kiến, đường hầm sẽ giảm đáng kể thời gian đi lại giữa hai ga. Thời gian ước tính của mỗi lượt đi là 12 phút, ngắn hơn nhiều so với lộ trình 40 phút hiện nay thông qua đường tàu Blue Line của Cơ quan Giao thông Chicago.

  Elon Musk tung video điều khiển máy đào đường hầm của Boring Company bằng ... tay cầm Xbox - Ảnh 3.

  Công ty Boring Company cho biết tấm trượt điện là phương tiện giao thông công cộng chế tạo dựa trên bộ khung gầm của mẫu Model X cải tiến. Tấm trượt chạy hoàn toàn bằng điện và không thải khí. Mỗi tấm trượt điện gồm cabin có điều hòa không khí, khoang để hành lý và Wi-Fi. Cứ cách 30 giây, tấm trượt điện lại rời ga và đường hầm Chicago Express Loop sẽ vận hành 20 tiếng mỗi ngày, tất cả các ngày trong tuần.

  Dự án ở Chicago được Boring Company tiến hành cùng với ba dự án khác, gồm tuyến đường hầm Los Angeles - Hawthorne và Washington, DC - Baltimore. Tại một sự kiện diễn ra hồi năm ngoái của Boring Company, Musk chia sẻ chi tiết mới về tuyến đường hầm ở Los Angeles và mô tả nó "gần giống một hệ thống xe nhiều tầng tự động dưới lòng đất". Ông cũng hứa hẹn người dân chỉ phải trả 1 USD để đi qua hệ thống đường hầm bên dưới Los Angeles với tốc độ 200 km/h.

  Theo MSPowerUser

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày