Xem bản thử nghiệm

Foxconn hợp tác với Sharp để xây dựng nhà máy sản xuất màn hình LCD trị giá 8,8 tỷ USD tại Trung Quốc

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu việc vẫn "lưu luyến" với tấm nền màn hình LCD có phải là lựa chọn đúng đắn của hai ông lớn này khi mà cả thế giới "đổ xô" đi dùng màn OLED?

Màn hình LCD vẫn sẽ còn tồn tại trên thị trường trong một quãng thời gian dài, ít nhất là đối với những thiết bị TV thông minh sử dụng hệ điều hành Android TV và các hệ điều hành khác. Hôm nay, gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử là Foxconn, đã thông báo mối quan hệ đối tác mới với Sharp để xây dựng và điều hành một nhà máy sản xuất tấm nền phẳng dành cho TV LCD ở Trung Quốc, với chi phí lên tới 8,8 tỷ USD.

Báo The Reuters cho biết nhà máy mới sẽ củng cố nguồn cung để đáp ứng được nhu cầu rất lớn dành cho TV màn hình phẳng ở Châu Á. Foxconn nói rằng nhà máy LCD sẽ sản xuất tấm nền thế hệ thứ 10,5 với độ phân giải lên tới 8K, cùng với màn hình dành cho những chiếc TV thông minh và bảng tương tác thông minh. Dây chuyền sản xuất dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2019.

Thông tin này xuất hiện khi các công ty lớn khác đang dần dần tiếp nhận việc sử dụng màn hình OLED cho cả TV lẫn smartphone. Tuy nhiên, vẫn còn sức sống trong thị trường màn LCD. Panasonic mới đây đã thông báo một màn hình LCD IPS với tỷ lệ tương phản là 1.000.000:1. Nó được đánh giá là có độ tương phản cao hơn gấp 600 lần so với những tấm nền LCD thông thường, và con số này đang tiến rất gần với tiêu chuẩn trên màn OLED.

Tuy nhiên, các công ty khác dường như muốn có một tương lai mà tất cả các thiết bị đều được trang bị tấm nền OLED. Đầu tháng này, đã có thông tin về việc LG quyết định đưa ra một số thay đổi về mảng sản xuất màn hình của mình, đó là họ sẽ tập trung hơn vào màn OLED chứ không còn “dồn hết tâm trí” vào LCD nữa. Vậy, liệu ai sẽ giành phần thắng? Chúng ta sẽ phải chờ đợi thời gian để trả lời cho câu hỏi “Đâu là tấm nền của tương lai?”

Theo AndroidAuthority

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ