Xem bản thử nghiệm

Hóa ra, mũ trùm đầu gai tua tủa của nữ nữ ác thần Hela trong "Thor: Ragnarok" được in 3D và nặng chưa tới 2kg

Long.J , Theo Thời Đại

Để tạo ra chiếc mũ phù hợp với sự tàn ác và sức mạnh vô biên của Hela, các nhà làm phim đã phải sử dụng tới công nghệ in 3D.

Trong thần thoại Bắc Âu, Hela là "sản phẩm" của Loki và một nữ thần Jotunheim khổng lồ.

Tuy xinh đẹp nhưng Hela cho thấy mình là một kẻ tàn ác với tâm địa đen tối. Odin tiên đoán được đứa con của Loki sẽ gây đại họa trong tương lai nên đã đầy ả xuống địa ngục, nơi xa xôi nhất giữa cửu giới.

Hela bị giao nhiệm vụ cai quản địa ngục, nữ ác thần này là một mắt xích quan trọng trong ngày tận thế của thần thoại Bắc Âu: Ragnarok.

Hóa ra, mũ trùm đầu gai tua tủa của nữ nữ ác thần Hela trong Thor: Ragnarok được in 3D và nặng chưa tới 2kg - Ảnh 1.

Nữ ác thần Hela, kẻ khiến Asgard chao đảo

Hela được Marvel giới thiệu lần đầu vào năm 1964, tuy tàn ác và mang tham vọng vô bờ bến nhưng nữ thần này lại được tạo hình rất "nuột": diện đồ bó sát xanh đậm, tóc xõa với làn da nhợt nhạt, mỗi khi tức giận hoặc muốn phát tác chưởng lực thì trên đầu sẽ mọc ra chiếc mũ có gai tua tủa.

Hóa ra, mũ trùm đầu gai tua tủa của nữ nữ ác thần Hela trong Thor: Ragnarok được in 3D và nặng chưa tới 2kg - Ảnh 2.

 Trong Thor: Ragnarok, nữ diễn viên Cate Blanchett đã làm khá tốt nhiệm vụ của mình khi giúp khán giả có cái nhìn rõ ràng về Hela: khát máu, nghiện quyền lực và cũng hết sức đồng bóng.

Như mọi siêu anh hùng khác, mỗi ác thần/phản anh hùng đều có những đặc trưng riêng về ngoại hình. Của Hela chính là chiếc mũ gai góc và tương đối cồng kềnh.

Hóa ra, mũ trùm đầu gai tua tủa của nữ nữ ác thần Hela trong Thor: Ragnarok được in 3D và nặng chưa tới 2kg - Ảnh 3.

Hóa ra, mũ trùm đầu gai tua tủa của nữ nữ ác thần Hela trong Thor: Ragnarok được in 3D và nặng chưa tới 2kg - Ảnh 4.

Hóa ra, mũ trùm đầu của nữ nữ ác thần Hela trong "Thor: Ragnarok" được in 3D và nặng chưa tới 2kg

Chịu trách nhiệm tạo hình cho Hela là Ironhead Studio. Họ phải giúp Hela hiện lên sao cho giống nhất với comic, thử thách lớn nhất chính là chiếc mũ gai tua tủa kia.

Quá trình tạo ra mũ trùm đầu của ác thần Hela

Để tạo ra chiếc mũ siêu hoành tráng nhưng không được nặng tới "gãy cổ" của Hela, Ironhead Studio đã sử dụng công nghệ in 3D. Đầu tiên, họ scan đầu của nữ diễn viên Cate Blanchett để lấy kích thước chuẩn. Kết quả, chiếc mũ gai tua tủa trông rõ cồng kềnh nhưng chỉ nặng có 1,8kg.

Đa số phân cảnh có mũ đội đầu của Hela đều là CGI, chỉ có một cảnh phải đội mũ thật. Như vậy, nếu vừa muốn làm phản diện lại vừa muốn "ngầu", hãy sắm ngay máy in 3D.

Theo Mashable

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ