Xem bản thử nghiệm

Microsoft đăng ký bằng sáng chế cho một thiết bị ngoại vi kết nối máy tính với smartphone, nhưng không phải dành cho Surface Phone hay Android

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Rất có thể Microsoft sẽ ra mắt thiết bị này vào năm 2018, đồng thời cũng sẽ tham gia vào chương trình phụ kiện Made for iPhone của Apple.

Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ vừa tiết lộ một bằng sáng chế thiết bị mới của Microsoft. Đây là một thiết bị ngoại vi giống như một chiếc dock sạc, có thể kết nối smartphone với máy tính và hỗ trợ một số ứng dụng VOIP như Skype.

Theo mô tả của bằng sáng chế, chiếc dock sạc này có jack cắm lightning để có thể kết nối với iPhone. Đây là một chi tiết khá đặc biệt khi Microsoft lại thiết kế một thiết bị ngoại vi dành riêng cho sản phẩm của Apple.

Tuy nhiên chiếc dock sạc cũng có cả kết nối bluetooth, để kết nối smartphone Android với máy tính. Thông qua kết nối này, bạn có thể sử dụng chiếc dock như một trung tâm thông báo và thực hiện các cuộc gọi.

Trên chiếc dock có một số nút bấm nhằm hỗ trợ cho các ứng dụng VOIP như Skype. Khi không kết nối với smartphone, chiếc dock cũng có thể kết nối độc lập với máy tính. Khi đó, ngay cả khi bạn đặt máy tính ở chế độ chờ, chiếc dock vẫn có thể thông báo và thực hiện cuộc gọi Skype khi có ai đó gọi tới.

Nhìn chung thiết bị ngoại vi này có thể sẽ thay thế một phần nào đó cho chiếc điện thoại bàn và sẽ được tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp. Rất có thể Microsoft sẽ ra mắt thiết bị này vào năm 2018, đồng thời cũng sẽ tham gia vào chương trình phụ kiện Made for iPhone của Apple.

Tham khảo: mspoweruser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ