Microsoft Surface Phone có thể sẽ chạy được ứng dụng Windows 10 cho máy tính

tvd,  

Surface Phone có thể sẽ là nền tảng hoàn toàn mới của Microsoft, một chiếc smartphone lai tablet.

Surface Phone vẫn còn là một thiết bị vô cùng bí ẩn mà Microsoft chưa từng tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Tuy nhiên rất nhiều người tin rằng Surface Phone đang được bí mật phát triển, và sẽ có thiết kế màn hình gập vô cùng độc đáo.

Cách đây không lâu, một lập trình viên đã phát hiện ra mã nguồn của một bộ sưu tập các ứng dụng sẽ hỗ trợ cho một thiết bị hoàn toàn mới của Microsoft. Các ứng dụng được thiết kế cho một thiết bị có tên mã Windows-8828080 (với 8828080 là một phần của dãy số điện thoại Microsoft). Một số người cho rằng đây rất có thể là Surface Phone.

Mới đây, tên mã 8828080 tiếp tục xuất hiện như một nền tảng riêng biệt được liệt kê trong Windows Store. Chúng ta chưa thể biết chắc chắn nền tảng này là gì, nhưng nó có thể là một dòng sản phẩm hoàn toàn mới của Microsoft. Được xếp cạnh các nền tảng Windows 10 khác như PC, Mobile hay Hololens.

Cũng có một số ứng dụng trong Windows Store dành cho máy tính Windows 10 cũng xuất hiện danh mục hỗ trợ cho 8828080. Một số ứng dụng của bên thứ 3 như Spotify, hay thậm chí một số tựa game cũng xuất hiện danh mục 8828080 này.

Hiện tại chúng ta chưa thể khẳng định gì nhiều, nhưng từ những thông tin trên có thể khá chắc chắn rằng thiết bị bí ẩn với tên mã 8828080 này sẽ có thể chạy được các ứng dụng Windows 10 cho máy tính để bàn.

Nếu như Surface Phone của Microsoft có thiết kế giống như những hình ảnh concept gần đây, rất có thể đây sẽ là một phiên bản Surface Pro có màn hình gập để thu gọn kích thước. Đó có thể là một nền tảng mới, kiểu như tablet lai smartphone, giống như cơn sốt tablet lai laptop trước đây.

Tham khảo: mspoweruser

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày