Xem bản thử nghiệm

Microsoft yêu cầu các lập trình viên gỡ bỏ những ứng dụng có chứa cụm "windows" trên Microsoft Store

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Ngay cả những ứng dụng đã tồn tại trên Microsoft Store trong một thời gian dài cũng trở thành "nạn nhân" của chính sách lạ lùng này.

Kể từ khi ra mắt đến nay, vấn đề lớn nhất mà Microsoft Store luôn gặp phải chính là sự thiếu hụt độ đa dạng về các ứng dụng có thể sử dụng được trong thực tế. Tuy nhiên thay vì tích cực bổ sung cho nền tảng trực tuyến này, Microsoft lại bất ngờ yêu cầu các lập trình viên phải gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng của họ.

Lý do mà Microsoft đưa ra khá đơn giản và lạ lùng: Họ muốn những ứng dụng có chứa cụm từ “windows” biến mất hoàn toàn trên Microsoft Store. Dường như Microsoft không muốn cái tên đã gắn bó với thương hiệu hệ điều hành của mình trong nhiều năm qua lại được sử dụng một cách tràn lan và thiếu kiểm soát như vậy. Trong số những “nạn nhân” của chính sách mới này, nổi bật nhất là hai ứng dụng WindowsArea.de và DrWindows vốn đã xuất hiện trên Microsoft Store từ năm 2012.


Tên các ứng dụng có chứa cụm windows sẽ bị khai tử khỏi Microsoft Store.

Tên các ứng dụng có chứa cụm "windows" sẽ bị khai tử khỏi Microsoft Store.

Chính sách của Microsoft không chỉ nhắm vào các lập trình viên hay số lượng ứng dụng trên Microsoft Store mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến những fan trung thành của họ. Một số người thậm chí còn cho rằng đây mới là bước đầu tiên trong kế hoạch bảo vệ bản quyền thương hiệu “windows” của hãng.

Chưa biết chừng tên người, tên đồ vật hay thậm chí là địa chỉ trang web có chứa “windows” cũng sẽ bị Microsoft nhắm đến trong tương lai gần. Điều này cũng một lần nữa khẳng định các chính sách, chiến lược của Microsoft luôn mâu thuẫn và đi ngược lại với kế hoạch ban đầu mà họ định ra.

Theo MSpoweruser

Bình luận