Xem bản thử nghiệm

Nếu viễn cảnh trong Terminator dường như quá xa vời thì đoạn phim này sẽ đưa bạn về với thực tại đáng sợ nơi drone trở thành vũ khí

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Dù không sợ robot, nhưng bạn cũng phải thấy rùng mình khi xem video này.

Nếu mỗi ngày bạn thức dậy và thấy thế giới này cũng không phải là nơi đáng sợ cho lắm thì sau khi xem xong đoạn clip này, có thể bạn sẽ suy nghĩ lại.

"Slaughterbots" là đoạn phim ngắn với độ dài chỉ hơn 7 phút nhưng cũng đủ để làm cho những ai đang hoang mang về tương lai robot nổi loạn phải lo lắng hơn vì nó miêu tả loại robot rất thật, không xa vời như Terminator.

Ý tưởng những vũ khí tự động có khả năng giết người mà không cần hiệu lệnh đã trở thành mối lo của những nhà khoa học nổi tiếng như Elon Musk và Stephen Hawking. Thay vì những robot giống người với trí thông minh cao cấp, thì đoạn phim ngắn của kênh YouTube Stop Autonomous Weapons muốn hướng người xem đến một tương lai gần hơn, thật tế hơn với phương tiện phổ biến hiện nay: drone.

Phim lấy bối cảnh một tương lai không xa, khi mà drone trở nên cực kỳ phổ biến và được lập trình để thành vũ khí tự động chống lại cái ác. Những chiếc drone này có các công nghệ hiện tại như camera góc rộng, nhận diện khuôn mặt, cảm biến tiếp xúc. Với khả năng phát nổ định hướng, có thể tạo ra vụ nổ nhỏ nhưng tập trung vào một điểm để phá huỷ mọi đối tượng.

"Mọi người thường nói súng không giết người, chính con người tự giết nhau. Nhưng không. Con người rất cảm tính, bất tuân và tham vọng. Hãy xem vũ khí tự đưa ra quyết định" - Trích một lời dẫn trong phim.

Slaughterbots

Tuy không chứa nhiều cảnh máu me đáng sợ, nhưng Slaughterbots mang đến một nổi lo khác còn to lớn hơn, nổi lo bị kiểm soát.

Tham khảo: TheNextWeb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ