Xem bản thử nghiệm

Người cũ tiết lộ 7 đặc quyền mà SpaceX của Elon Musk dành cho nhân viên

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Elon Musk vốn nổi tiếng là người tham công tiếc việc nhưng những hãng mà ông làm CEO đều có mặt trong top những công ty mà dân kỹ thuật muốn làm việc nhất.

Trong giai đoạn khó khăn nhất, Musk sẵn sàng ngủ tại nhà máy để làm việc gần như toàn bộ thời gian trong ngày. Musk cũng ghét phải lãng phí thời gian cho những cuộc họp vô bổ.

Nhưng nhiều người vẫn muốn làm việc cho Musk tại SpaceX vì ông cung cấp rất nhiều đặc quyền cho nhân viên. Gần đây Josh Boehm, người từng làm việc tại SpaceX, đã tiết lộ trên Quora một số đặc quyền nổi bật nhất mà Elon Musk sử dụng để khuyến khích nhân viên tại SpaceX.

1. Đặc quyền đầu tiên khá đơn giản, Musk cung cấp bữa tối, cà phê và món tráng miệng miễn phí cho nhân viên.

Người cũ tiết lộ 7 đặc quyền mà SpaceX của Elon Musk dành cho nhân viên - Ảnh 1.

2. Mặc dù đòi hỏi rất cao từ nhân viên nhưng Musk cũng dành nhiều thời gian để gửi email hoặc có những phát biểu khuyến khích nhân viên.

Người cũ tiết lộ 7 đặc quyền mà SpaceX của Elon Musk dành cho nhân viên - Ảnh 2.

3. Khu massage ngay trong khuôn viên văn phòng chính là đặc quyền tiếp theo mà nhân viên SpaceX nhận được, nó rất hữu ích sau nhiều giờ làm việc căng thẳng.

Người cũ tiết lộ 7 đặc quyền mà SpaceX của Elon Musk dành cho nhân viên - Ảnh 3.

4. Có nhiều cơ hội gặp gỡ người nổi tiếng. "Tôi đã nhìn thấy Jennifer Aniston ăn trưa với Elon tại bàn đối diện, gặp Joseph Gordon-Levitt trong phòng tắm và chứng kiến những người nổi tiếng khác như Will Smith và Morgan Freeman đi thăm nhà máy trong khi tôi đang làm việc", Boehm viết.

Người cũ tiết lộ 7 đặc quyền mà SpaceX của Elon Musk dành cho nhân viên - Ảnh 4.

5. Thậm chí những người nổi tiếng như George Takei và Jeremy Edberg, nhân viên đầu tiên của Reddit, đã có những cuộc nói chuyện riêng với nhân viên SpaceX.

Người cũ tiết lộ 7 đặc quyền mà SpaceX của Elon Musk dành cho nhân viên - Ảnh 5.

6. Đôi khi Musk đưa nhân viên của SpaceX đi xem các bộ phim như "Gravity" và "The Martian". "Còn gì vui hơn khi SpaceX bao trọn rạp và bạn được xem phim với những người cực kỳ thông minh, những nhà khoa học tên lửa thục thụ".

Người cũ tiết lộ 7 đặc quyền mà SpaceX của Elon Musk dành cho nhân viên - Ảnh 6.

7. Tuy nhiên, đặc quyền lớn nhất chính là được hòa mình vào văn hóa của SpaceX và được làm việc trong một nhà máy tên lửa. "Nhân viên sẽ tập hợp lại bên ngoài trung tâm kiểm soát tên lửa để chứng kiến những vụ phóng, đó là một trải nghiệm tuyệt vời bởi bạn đã làm việc rất vất vả cho khoảnh khắc ấy và sau đó lại được là một phần của nó", Boehm nói.

Người cũ tiết lộ 7 đặc quyền mà SpaceX của Elon Musk dành cho nhân viên - Ảnh 7.

Theo Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ