Xem bản thử nghiệm

Những hình ảnh sau sẽ khiến bạn phải tự hỏi liệu Sao Hỏa có phải là Trái Đất trong tương lai?

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ
Bình luận 0

Một nỗ lực và tác phẩm xứng đáng nhận được nhiều lời khen của các chuyên gia đến từ NASA.

Không phải hành tinh thân yêu của chúng ta, nhưng chắc chắn những hình ảnh sau sẽ khiến bạn bất ngờ vì sự tương đồng của nó với Trái Đất.

Cụ thể, một bức ảnh panorama toàn cảnh 360 độ được tung ra và thứ Sáu vừa qua bởi Phòng nghiên cứu Động cơ Tên lửa NASA đã cho thấy một góc nhìn hoàn toàn độc đáo của bề mặt sao Hỏa, trông như thể đó là một vùng tây nam nước Mỹ vậy.

Được thực hiện vào 5/8 bởi Mast Camera của tàu Curiostity đang làm nhiệm vụ tại đỉnh Sharp, với độ cao gần 5,5 km so với bề mặt địa hình. Hơn 130 tấm ảnh đã được chụp lại để góp phần cấu thành nên tác phẩm trên. Tất cả những mảnh ghép đó đều được thu thập vào thời gian buổi chiều ngày tương ứng, cũng là kỷ niệm lần thứ 4 ngày mà tàu Curiosity hạ cánh lên sao Hỏa.

Khó mà có thể thấy được tầm nhìn và quy mô thực sự của bức ảnh, nhưng các nhà khoa học NASA cho biết phần núi địa chất ở bên trái tay robot có độ cao khoảng 15m và cách camera khoảng hơn 90m. Một phần đỉnh Sharp cũng được lọt vào trong khung hình.

Để có thể tiện so sánh, dưới đây là hỉnh ảnh một mỏm đất tại New Mexico có tên gọi Enchanted Mesa. Có nét giống nhau đến lạ kì phải không?

Tham khảo: huffingtonpost

Bình luận