Xem bản thử nghiệm

"Ông tổ" nghề YouTuber có ý định trở lại sau 13 năm biệt vô âm tín

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Video đầu tiên của YouTube được đăng tải vào ngày 23/4/2005 bởi Jawed Karim, đồng sáng lập YouTube. Từ đó trở đi, Karim chưa từng đăng tải thêm bất cứ video nào khác.

Video dài 19 giây được Karim đăng tải 13 năm trước không có gì thú vị. Nó quay cảnh anh đứng ở sở thú và giới thiệu về mọi thứ xung quanh, giống như những vlog mà chúng ta thường thấy ngày nay. Mục đích duy nhất của video này là giới thiệu YouTube với mọi người và nó đã làm rất tốt nhiệm vụ ấy.

Cho đến nay, video duy nhất của Karim đã được xem hơn 50 triệu lượt và kênh của anh dù chỉ có 1 video vẫn được hơn 300.000 người theo dõi.

Video đầu tiên được đăng tải lên YouTube

Gần đây, Karim đã tạo hai cuộc thăm dò ý kiến trên kênh YouTube của anh. Trong cuộc thăm dò đầu tiên, anh hỏi những người theo dõi rằng liệu anh có nên tải lên thêm một video mới hay không. Cuộc thăm dò đó đã kết thúc với hơn 5.000 người vote và 650 bình luận. Vì vậy, Karim tiếp tục cuộc thăm dò thứ hai để hỏi mọi người xem mình nên làm video về chủ đề gì.

Những cuộc thăm dò người dùng là tính năng mà YouTube mới cập nhật trong những năm gần đây. Và đương nhiên ở thời điểm hiện tại YouTube cũng có quy mô lớn hơn và nhiều tính năng hơn thời điểm video đầu tiên được đăng tải. 

Dù có một số ý kiến trái chiều nhưng đa số đều ủng hộ Karim đăng tải thêm video. Mọi người yêu cầu anh tiếp tục đăng tải video tiếp theo về cuộc dạo chơi ở sở thú như chưa từng có bất cứ chuyện gì xảy ra. Những người phản đối cho rằng hiện tại với chỉ 1 video kênh của Karim đang rất hoàn hảo và anh không nên phá vỡ sự hoàn hảo ấy.

Một người dùng còn đưa ra gợi ý khá hay cho Karim. Cụ thể, anh ta khuyên Karim cứ 13 năm lại đăng tải thêm một video mới.

"Tôi nghĩ rằng trong suốt thời gian tồn tại của YouTube, kênh này cứ 13 năm lại đăng tải một video mới", người dùng có tên Berry Weasel nói.

Karim chưa có bất cứ động thái mới nào sau khi hai cuộc thăm dò của anh kết thúc vào đêm qua.

Jawed Karim là một trong những đồng sáng lập YouTube và là một trong những nhân viên đầu tiên của PayPal. Sau khi bán YouTube cho Google, Karim nhận được 137.443 cổ phiếu của Google, tương đương 158,2 triệu USD (theo giá cổ phiếu của Google trong ngày 5/6).

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ