Instagram hỗ trợ video có độ dài một giờ, Facebook chưa thôi ý định cướp khách Youtube

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Mạng xã hội ảnh sẽ trở thành mạng xã hội video?

Mạng xã hội ảnh Instagram có vẻ như muốn lấn sân sang cả lĩnh vực video trực tuyến mà YouTube đang thống trị. Lý do là vì Instagram sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ những video có độ dài lên tới một tiếng đồng hồ.

Hiện tại, các video trên Instagram bị giới hạn thời gian 60 giây và trên Story chỉ là 15 giây. Theo Wall Street Journal, các video mới với độ dài lên đến một giờ sẽ là một phần mở rộng của tính năng Story, và có định dạng theo chiều dọc.

Đây là một thay đổi lớn của Instagram và thách thức gã khổng lồ YouTube. Các video dài hơn sẽ cho phép có nhiều quảng cáo hơn, nó cũng tạo điều kiện cho các nhà sản xuất nội dung. Hầu hết các video trên Facebook hiện nay cũng có độ dài tương đối từ 2 phút đến 10 phút.

Theo báo cáo của Pew, YouTube là mạng xã hội được giới trẻ tại Mỹ truy cập nhiều nhất. Facebook chỉ xếp sau Instagram và Snapchat. Trong khi đó, Instagram và YouTube không chênh lệch quá nhiều.

Có lẽ vì vậy mà Facebook muốn sử dụng Instagram để đối đấu với YouTube, thay vì tiếp tục phát triển mảng video trực tuyến của Facebook.

Tham khảo: mashable