Xem bản thử nghiệm

Pixel 3 có một lỗi thiết kế nghiêm trọng mà Google đang bỏ qua

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Nó tồn tại ngay bên trong một điểm đáng khen của Google Pixel 3, loa ngoài lớn và chất lượng âm thanh tốt.

Cho dù không phải là những smartphone có doanh số hàng đầu thế giới, nhưng những chiếc Pixel của Google vẫn có điều có thể tự hào. Khả năng chụp ảnh tốt đến mức đáng kinh ngạc cho dù chỉ là các camera đơn, hệ điều hành Android gốc không có bloatware của các hãng OEM hay nhà mạng, cùng với hàng loạt tính năng hữu ích khác nhờ có trợ lý ảo Google Assistant. Và bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL mới ra mắt tiếp tục được kế thừa di sản đáng tự hào đó.

Tất nhiên, những chiếc smartphone mới của Google cũng có các thiếu sót, đặc biệt là về thiết kế. Có thể kể đến tai thỏ xấu xí một cách vô lý, hay cái cằm quá dầy so với thiết kế của năm 2018. Tuy nhiên, đó là những chủ ý trong thiết kế của Google. Nhưng trang BGR đã phát hiện ra một lỗi thiết kế nghiêm trọng trong Pixel 3, đến từ chính một điểm đáng khen của thiết bị này. Nhưng dường như Google đã không phát hiện ra nó.

Pixel 3 có một lỗi thiết kế nghiêm trọng mà Google đang bỏ qua - Ảnh 1.

"Những chiếc Pixel mới của Google có loa ngoài stereo phía trước cho chất lượng âm thanh rất tốt và lớn một cách đáng ngạc nhiên. Thật không may, sử dụng chúng đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải một tác động phụ không mong muốn khác: mặt lưng của điện thoại sẽ bị rung khủng khiếp. Mọi chiếc điện thoại khác đều rung ở mức độ nào đó mỗi khi mở loa ngoài đủ lớn. Đó là điều tự nhiên đối với sóng âm thanh. Nhưng tôi không cảm thấy vậy với điều này."

"Với volume thấp, điều này thật sự khó chịu. Mặt lưng điện thoại rung lên theo mỗi nhịp đập của bất kỳ loại nhạc nào bạn nghe. Ngay cả trong một đoạn hội thoại của video, bạn vẫn có thể cảm thấy mặt lưng điện thoại rung lên liên tục."

"Khi bạn mở volume lên tới khoảng 50%, mức độ rung sẽ chuyển từ khó chịu sang trầm trọng. Với volume từ 80% hoặc hơn, mọi thứ thật khủng khiếp. Mặt lưng điện thoại sẽ rung mạnh đến mức còn hơn cả motor rung dành cho thông báo mới trên điện thoại. Hãy tưởng tượng đến việc trong khi nghe nhạc, motor thông báo của điện thoại vẫn rung liên tục trong toàn bộ thời gian đó. Thật không tưởng tượng nổi vỏ điện thoại Pixel của Google lại làm mọi thứ khó chịu đến như vậy."

Pixel 3 có một lỗi thiết kế nghiêm trọng mà Google đang bỏ qua - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trang BGR cũng cho biết, họ chưa phát hiện ra báo cáo nào khác về vấn đề này. Trên thực tế, loa ngoài điện thoại hiếm khi là trọng tâm trong các bài review hay đánh giá điện thoại, vì vậy có thể đa số những người đánh giá khác đã bỏ qua nó. Tuy nhiên, khi những chiếc Pixel đến tay người dùng, chắc chắn họ sẽ phát hiện ra nó.

Trong khi đó, phản hồi từ phát ngôn viên của Google cho biết:

"Cả Pixel 3 và Pixel 3 XL đều được trang bị các loa stereo với một bộ khuếch đại mạnh mẽ tích hợp bên trong, được tinh chỉnh bởi một nhà sản xuất nhạc từng đoạt giải Grammy. Kết hợp giữa các loa ngoài mạnh mẽ cùng với việc gắn kín thiết bị để đạt được khả năng chống nước, chống bụi IP68, bạn có thể cảm nhận được âm bass trong khi đang cầm điện thoại trên tay. Hãy cảm nhận sức mạnh và các chi tiết của âm thanh khi đang nghe hoặc xem nội dung yêu thích của mình! Điều này không gây ra bất kỳ tác động nào đến hiệu năng."

Trang BGR cũng cho biết thêm sau khi nhận được phản hồi từ Google: "Chúng tôi nhận thấy vấn đề rung của thiết bị mạnh hơn rất nhiều so với các điện thoại có loa ngoài to và khả năng chống nước tương tự. Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng vấn đề rung xảy ra với mọi dải tần số, không chỉ âm bass."

Tham khảo BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ