Màn hình Pixel 3 XL được đánh giá đẹp nhất thế giới hóa ra cũng là do Samsung sản xuất, không phải LG

Billvn,   Theo Trí Thức Trẻ 10/16/2018 9:31 PM

Màn "mổ" đầu tiên của Google Pixel 3 XL tiết lộ một thông tin khá thú vị: màn hình do Samsung sản xuất.

Chúng ta còn nhớ, màn hình LG OLED trên Pixel 2 XL đã gặp phải nhiều vấn đề sau khi ra mắt. Có lẽ vì vậy mà Google đã quyết định đa dạng hóa nguồn cung cấp màn hình hơn cho các thiết bị di động của mình, và họ tìm đến Samsung.

Màn hình Pixel 3 XL được đánh giá đẹp nhất thế giới hóa ra cũng là do Samsung sản xuất, không phải LG - Ảnh 1.

Các bài kiểm tra đầu tiên cho thấy màn hình của Pixel 3 XL được hiệu chỉnh tốt, độ phản xạ gần như thấp nhất trong số các thiết bị di động hiện đang có mặt trên thị trường. Chính điều này giúp màn hình của Pixel 3 XL có thể hiển thị tốt các nội dung trong điều kiện có ánh sáng mặt trời. Màn hình của thiết bị cũng hỗ trợ HDR, nghĩa là bạn có thể xem bất kỳ nội dung video nào có hỗ trợ định dạng hình ảnh chất lượng cao này.

Ngoài ra, màn mổ - teardown cũng cho thấy các hư hỏng nứt vỡ khi xảy ra với cả mặt lưng và mặt kính của màn hình đều rất khó sửa chữa. Việc tách rời màn hình tỏ ra hết sức khó khăn. Vì vậy, iFixit đã chấm Pixel 3 XL 4/10 điểm cho mức độ dễ sửa (điểm càng lớn càng dễ sửa).

Mổ Google Pixel 3 XL

Thông tin từ iFixit tiết lộ camera đơn của Pixel 3 XL sử dụng bộ cảm biến Sony IMX363 được nâng cấp. Cùng với thuật toán mới dành cho phần mềm camera, Pixel 3 XL hứa hẹn sẽ có khả năng chụp ảnh, quay video ấn tượng hơn so với Pixel 2 XL. Ngoài ra, máy còn trang bị một động cơ haptic mới giúp tạo ra các phản hồi chi tiết, thật hơn khi người dùng tương tác với màn hình thiết bị.

Đó là một số chi tiết mới lạ trên bên trong Pixel 3 XL nhưng việc khó sửa dẫn đến chi phí để làm việc này cũng sẽ không rẻ chút nào.

Tham khảo: PhoneArena


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày