Xem bản thử nghiệm

Sau Galaxy A8s, một loạt smartphone khác của Samsung cũng sẽ sử dụng kết nối USB-C cho tai nghe thay vì cổng 3.5mm

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm để hướng đến các thiết kế mỏng hơn, tinh tế hơn.

Samsung dự định ra mắt smartphone đầu tiên với kết nối âm thanh USB-C. Model Samsung Galaxy A8s có thể là chiếc smartphone đầu tiên của công ty Hàn Quốc không được trang bị jack cắm tai nghe 3.5mm quen thuộc. Theo Telegraph, quyết định này của Samsung nhằm mục tiêu hướng đến những thiết kế tinh tế hơn trên smartphone.

Sau Galaxy A8s, một loạt smartphone khác của Samsung cũng sẽ sử dụng kết nối USB-C cho tai nghe thay vì cổng 3.5mm - Ảnh 1.

Galaxy A8s sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung loại bỏ jack 3.5mm

Cho đến thời điểm này, Samsung là một trong số ít tên tuổi lớn của làng smartphone vẫn giữ jack cắm tai nghe 3.5mm trên các thiết bị của mình. Các đối thủ cạnh tranh của hãng như Apple, OnePlus và Huawei đã từ bỏ kết nối này để tạo ra được những chiếc smartphone ngày một mỏng hơn. Tuy nhiên, mọi thứ có thể sẽ thay đổi khi Samsung phát hành chiếc smartphone Galaxy A8s.

Galaxy A8s sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Nếu Galaxy A8s không còn giữ jack cắm tai nghe truyền thống thì đều tương tự cũng sẽ sớm xảy ra với các dòng smartphone cao cấp của Samsung như Galaxy S và Galaxy Note.

Lưu ý rằng Galaxy S10 sắp tới có thể vẫn còn giữ jack cắm tai nghe 3.5mm nhưng Galaxy Note10 gần như chắc chắn sẽ sử dụng kết nối USB-C.

Theo các rò rỉ gần đây, Galaxy A8s sẽ được trang bị màn hình 6.3 inch Full HD+ (màn hình có lỗ nhỏ để bố trí camera selfie). Samsung Galaxy A8s sẽ sử dụng vi xử lí 8 lõi Snapdragon processor 710, RAM 6 GB, camera trước 24 MP và pin 3400 mAh.

Tham khảo: Bobrtimes

Bình luận