Xem bản thử nghiệm

Sau smartphone và laptop, Samsung tiếp tục hé lộ tham vọng phát triển tablet màn hình gập

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Sau smartphone, laptop, Samsung lại bị rò rỉ thông tin về tablet màn hình gập.

Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập chắc chắn không còn là điều bí mật – công ty đã bắt đầu tung một số teaser về Galaxy F (tên gọi của chiếc smartphone) – nhưng nếu một bằng sáng chế vừa rò rỉ trở thành sự thật thì công ty Hàn Quốc cũng đang hướng đến một chiếc tablet "có thể gập".

Sau smartphone và laptop, Samsung tiếp tục hé lộ tham vọng phát triển tablet màn hình gập - Ảnh 1.

Bằng sáng chế được đề cập đã được đệ trình vào tháng 4 năm 2018 ở Hoa Kỳ nhưng chỉ mới được thông qua gần đây. Nó hình dung về một thiết bị mà khi mở ra có thể được sử dụng như một chiếc tablet truyền thống. Tuy nhiên, nếu người dùng chỉ muốn sử dụng một nửa màn hình của máy tính bảng, họ có thể được gấp nó theo một hướng. Khi đó, một nửa bảng điều khiển sẽ tắt và tự động chuyển giao UI sang trải nghiệm giống như trên màn hình smartphone. Ngoài ra, người dùng có thể gập theo một hướng khác để tắt hoàn toàn màn hình và cho phép thiết bị có thể nhét vừa túi của người dùng.

Do những ràng buộc đi kèm với thiết kế sử dụng màn hình gập, bản concept của Samsung sử dụng 2 kẹp giống như viền ở 2 bên màn hình. Thành phần này được thiết kế bằng nhôm (giống như phần còn lại của thân máy) - ở trung tâm màn hình cũng sử dụng một cơ chế giống như bản lề.

Các thiết bị màn hình gập vẫn chỉ là ý tưởng chưa được kiểm chứng, Samsung dự kiến sẽ thử phản ứng ban đầu của thị trường với Galaxy F. Nếu smartphone màn hình gập được thị trường tiếp nhận, Samsung sẵn sàng bật đèn xanh cho các kế hoạch tương tự. Gần đây, Lenovo cũng được cho sẽ giới thiệu một chiếc tablet màn hình gập 13 inch (màn hình do LG sản xuất).

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ