Xem bản thử nghiệm

Snapdragon 855 đang trong quá trình phát triển, tiến trình 7nm siêu tiết kiệm năng lượng, cảm biến vân tay dưới màn hình, sẽ có trên Note 9?

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Con chip flagship của năm 2019 nhà Qualcomm sẽ được trang bị lên các smartphone cao cấp, mang đến khả năng nhận diện vân tay siêu âm xuyên qua vật liệu, kể cả mặt kính hiển thị. Đây là tin mừng cho dòng flagship Galaxy S/Note của Samsung.

Những năm qua, Samsung thường xuyên sử dụng 2 vi xử lý khác nhau cho các thiết bị flagship của mình, bao gồm chip của Qualcomm và sản phẩm “cây nhà lá vườn”. Gần đây đã xuất hiện thông tin rằng chiếc Galaxy S9/S9 Plus sẽ được trang bị Snapdragon 845, và còn những 5 tháng nữa thì 2 chiếc smartphone cao cấp của gã khổng lồ công nghệ kim chi mới được ra mắt. Ấy vậy một tin rò rỉ mới đã tiết lộ cho ta biết con chip được tích hợp trên Galaxy S10 – Snapdragon 855, đang trong quá trình phát triển.

Qualcomm vừa “dính phốt” rất lớn, bị phạt tới 774 triệu USD vì hành vi độc quyền chip băng thông rộng tại Đài Loan, chính vì vậy mà không phải tự nhiên tin đồn về Snapdragon 855 lại chọn “ngày lành tháng tốt” như vậy để xuất hiện.

Roland Quandt – một “tay săn tin” đã đăng tải trên tài khoản Twitter của mình rằng SDM845 (Snapdragon 845) sẽ có người đàn em là SDM855 (Snapdragon 855), nghe có vẻ rất hợp lý. Anh cho biết mình đã thấy chúng được liệt trong danh sách thành tựu của một nhân viên làm việc cho Qualcomm.

Tuy nhiên Quandt không phải là người duy nhất đã nhận ra cái tên Snapdragon 855. Trang GizmoChina cho biết ông trùm rò rỉ đến từ Trung Quốc, Ice Universe đã chia sẻ lên mạng xã hội Weibo về vi xử lý này một vài tuần trước.

Ice Universe cho biết, trong quá khứ anh đã được tiếp xục trực tiếp với nguồn tin về những thiết bị, linh kiện chưa được công bố, và hé lộ rằng Snapdragon 855 sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm, và nó sẽ còn tiết kiệm điện hơn cả Snapdragon 845. Nếu Qualcomm “trình làng” Snapdragon 855 vào năm 2019, nhiều khả năng chip A13 của Apple trên những mẫu iPhone năm đó cũng sẽ là 7nm. Snapdragon của 2018 có thể vẫn sẽ chỉ dừng ở công nghệ 10nm, và mẻ đầu tiên sẽ hoàn toàn là hàng độc quyền của gia đình nhà Galaxy S9.

Ice Universe nói rằng con chip thế hệ mới này sẽ được hỗ trợ cảm biến vân tay siêu âm “chìm” dưới màn hình của thiết bị. Đây là công nghệ nhận diện vân tay mà các nhà sản xuất chưa thực sự hoàn thiện được. iPhone X cũng được mong chờ là có tính năng này, thế nhưng Apple bảo là “thôi Face ID là đủ rồi, cần gì Touch ID nữa”, và loại bỏ nó luôn.

Một vài những cái tên đầu bảng của Android được kỳ vọng sẽ sở hữu máy quét dạng này, điển hình là Galaxy Note 9.

Theo BGR

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ