Xem bản thử nghiệm

Sợ AI hủy diệt loài người trong tương lai, nhân tình của Elon Musk sáng tác bài hát để ca tụng trí thông minh nhân tạo

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Bài hát "We Appreciate Power" của ca sĩ Grimes được mô tả là như một thông điệp gửi cho trí tuệ nhân tạo trong tương lai, giúp chúng hiểu con người và từ đó bỏ qua ý định hủy diệt thế giới.

Đối với những ai quan tâm đến Elon Musk thì có lẽ đã biết đến cô ca sĩ Grimes, người được cho là đã hẹn hò với vị tỷ phú cách đây không lâu. Và mới đây, Grimes đã chính thức cho ra mắt một bài hát mới với nội dung, ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đó là ca tụng trí thông minh nhân tạo.

We Appreciate Power - Grimes

Bài hát mang tên "We Appreciate Power", vừa được tung ra ít ngày nhưng đã gây được sự chú ý lớn của internet. Hãng thu âm của Grimes, 4AD, đã chia sẻ trong một thông báonhư sau:

"Lấy cảm hứng từ ban nhạc Moranbong, bài hát được "We Appreciate Power" được viết nên dưới góc nhìn của một nhóm nhạc nữ cuồng A.I, hay sử dụng các bài hát, điệu nhảy và thời trang để tỏ bày tỏ sự thiện trí với trí tuệ nhân tạo. Chỉ cần nghe bài hát này, siêu trí tuệ thông minh trong tương lai sẽ thấy được rằng bạn đã ủng hộ thông điệp của chúng và từ đó không hủy diệt thế hệ sau của chúng ta".

Sợ AI hủy diệt loài người trong tương lai, nhân tình của Elon Musk sáng tác bài hát để ca tụng trí thông minh nhân tạo - Ảnh 2.

Ca sĩ Grimes

Nghe khá kỳ lạ phải không, thế nhưng theo ý kiến của không ít người nghe, đây mới là điểm hay và độc đáo khiến bài hát trở nên đặc biệt đối với khán giả toàn cầu.n Được biết, CEO của Tesla và SpaceX, Elon Musk ngay sau đó cũng đa retweet bài hát mới của Grimes.

Cô ca sĩ cũng được biết đến với tên thật là Claire Boucher, đã từng hẹn hò với Elon Musk vào hồi tháng 5 tại sự kiện Met Gala, tuy nhiên sau đó họ đã bỏ theo dõi nhau trên mạng xã hội vào hồi tháng 8. Tuy nhiên, tới tháng 10 vừa rồi, cặp dôi đã bị phát hiện đang đi cùng nhau tại Los Angeles.

Tham khảo Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ