Công ty Boring Company của Elon Musk phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm giao thông dưới lòng thành phố Los Angeles

  tvd,  

  Kế hoạch thử nghiệm đường hầm của Boring Company sẽ bị kéo dài thêm một thời gian nữa.

  Công ty Boring Company được sáng lập bởi Elon Musk cho biết đã phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.

  Các kế hoạch thử nghiệm mà Boring Company dự định tiến hành dưới đại lộ Sepulveda đã dừng lại vào hôm thứ 3 vừa qua. Sau khi một nhóm người dân địa phương đã khởi kiện thành phố Los Angeles, vì đã cho phép thực hiện dự án xây đường hầm của Boring Company mà bỏ qua những đánh giá môi trường.

  Công ty Boring Company của Elon Musk phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm giao thông dưới lòng thành phố Los Angeles - Ảnh 1.

  Dự án này được Boring Company đưa ra vào năm 2017, xây dựng một hệ thống đường hầm khổng lồ nối từ trụ sở chính của công ty đến đại lộ Sepulveda của Los Angeles, sau đó kéo dài đến đại lộ Washington của thành phố Culver.

  Một phát ngôn viên của Boring Company cho biết: “Các bên liên quan đang tìm cách giải quyết vấn đề một cách hợp lý nhất. Boring Company sẽ không tiếp tục thực hiện dự án xây dựng đường hầm dưới đại lộ Sepulveda và thay vào đó là tìm kiếm những khu vực thử nghiệm khác”.

  Hồi tháng 10, CEO Elon Musk cho biết các đường hầm thử nghiệm sẽ sẵn sàng hoạt động vào ngày 10 tháng 12. Nhưng có vẻ như kế hoạch này sẽ bị kéo dài thêm một thời gian nữa.

  Elon Musk đã từng tiết lộ rằng ý tưởng thành lập Boring Company xuất phát từ một trò đùa, nhưng giờ đây nó lại đang trở thành sự thật.

  Tham khảo: Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ