Xem bản thử nghiệm

Tay cầm NES Classic Edition có phiên bản không dây, giá bằng 2/3 thân máy

Steve , Theo Trí Thức Trẻ

Một sản phẩm đáng giá từ thương hiệu chuyên sản xuất tay cầm NES 8Bitdo.

Khi mà những chiếc NES Classic Edition được bán ra trên toàn thế giới, những người may mắn sở hữu chúng đối mặt với một vấn đề hệ trọng: tay cầm là phiên bản có dây, và dây nối này quá ngắn. TV bây giờ đã to hơn trước đây rất nhiều, nên mọi hệ máy console mới đều đã có tay cầm không dây. Tuy thế, bộ sản phẩm mới từ hãng chuyên làm tay cầm retro 8Bitdo có lẽ sẽ giải quyết được vấn đề này.

Cụ thể, bộ sản phẩm NES30 Classic Edition Set đến từ 8Bitdo bao gồm 2 thành phần chính. Phần đầu tiên là một chiếc Retro Receiver phiên bản dành cho NES Classic Edition (8Bitdo trước đây từng cung cấp Retro Receiver cho máy NES và SNES nguyên bản). Điểm đáng chú ý là chiếc receiver này có thể tương thích với tay cầm Wii, Wii U và đặc biệt là tay cầm DualShock 3 và 4 nữa ngoài các tay cầm sản xuất bởi chính 8Bitdo. Điều này gợi ý cho bạn khả năng chơi Mario hay Donkey Kong với cầm DualShock quen thuộc.

Nhưng để có cảm giác retro đúng nghĩa, bộ sản phẩm cũng bao gồm một tay cầm được gọi là NES30 với hình dáng tương tự tay cầm NES, chỉ khác ở chỗ sẽ có thêm 2 nút X,Y so với 2 nút A,B của tay cầm nguyên bản. Theo 8Bitdo, tay cầm NES30 có thời lượng pin 20 tiếng và có thể sử dụng với cả các thiết bị trên mọi hệ điều hành phổ biến: Windows, Mac, iOS và Android. Cả bộ sản phẩm sẽ được bán với giá 40$, bạn có thể đặt hàng từ bây giờ và nhận được vào trước dịp Giáng sinh.

Trước đây, đã có một hãng nhanh tay hơn khi ra mắt sản phẩm tay cầm không dây cho NES, đó là chiếc tay cầm Miniboss đến từ hãng Nyko. Tuy nhiên với thiết kế không “đúng kiểu” NES nên sản phẩm này không tạo được sự chú ý như sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực tay cầm retro như 8Bitdo. Sản phẩm từ Nyko thì có ưu điểm giá rẻ khi được bán ra với giá 20$. Hãng này cũng đã bán ra một sản phẩm mà theo nhiều người là rất đáng giá, đó là dây nối giá 10$ cho tay cầm NES Classic Edition. Có vẻ như với việc giá bán lại bị đẩy cao gấp 2-3 lần và nhiều điểm hiệu năng chưa tốt trong thiết kế sản phẩm, số tiền bạn phải bỏ ra để có trải nghiệm các game NES cổ điển có lẽ đã gần bằng với giá thành của một chiếc PS4 trong đợt Black Friday vừa rồi. Thế mới biết sức mạnh của xu hướng retro là lớn đến như thế nào.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ