Thoạt nhìn ai cũng nghĩ đây tác phẩm nghệ thuật trừu tượng, hóa ra là bánh ngọt làm từ... thuật toán

    Long.J,  

    Sự thật, rất nhiều ý tưởng khó có thể trở thành hiện thực dưới vai trò người thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên với nghệ thuật làm bánh thì các KTS có thể thỏa sức sáng tạo mà không cần lo lắng quá nhiều.

    Đỉnh cao của ẩm thực không chỉ yêu cầu khắt khe về hương vị, mà còn phải đáp ứng được thẩm mỹ.

    Điều đó đã phần nào được nữ KTS kiêm đầu bếp Dinara Kasko chứng minh qua việc dùng 3Ds Max và máy in 3D để làm bánh.

    Lấy cảm hứng từ các tác phẩm nghệ thuật đương đại của kỹ sư Matthew Shlian, Kasko tiếp tục khiến những người sành ăn phải ngả mũ thán phục khi làm ra món tráng miệng gồm 81 miếng bánh, sử dụng thuật toán để tạo hình.

     Thoạt nhìn ai cũng nghĩ đây tác phẩm nghệ thuật trừu tượng

    Thoạt nhìn ai cũng nghĩ đây tác phẩm nghệ thuật trừu tượng

    Món tráng miệng của Kasko gồm meringue (hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bột), ganache (sốt sô-cô-la nấu chảy), mứt dâu, bánh quy giòn... Tất cả được bọc trong lớp sô-cô-la màu hồng ruby rất đẹp mắt.

    Qúa trình tạo ra món tráng miệng bằng thuật toán của nữ KTS kiêm đầu bếp Dinara Kasko

    "Tác phẩm nghệ thuật" dưới đây thực ra là món tráng miệng gồm 81 miếng bánh, được nữ KTS kiêm đầu bếp Dinara Kasko tạo ra

    Kasko tiếp tục khiến những người sành ăn phải ngả mũ thán phục khi dùng thuật toán để tạo hình cho món tráng miệng này

    Món tráng miệng của Kasko gồm meringue (hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bột), ganache (sốt sô-cô-la nấu chảy), mứt dâu, bánh quy giòn... Tất cả được bọc trong lớp sô-cô-la màu hồng ruby rất đẹp mắt

    "Tôi có rất nhiều ý tưởng khó có thể thực hiện được với vai trò kiến trúc sư, làm bánh đã cho tôi cơ hội được thử nghiệm những thứ mới mẻ...". Kasko chia sẻ

    Theo B.P

    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày