Xem bản thử nghiệm

Từ cuối tháng Tư, Google sẽ ngừng cung cấp API Hangouts cho các nhà phát triển bên thứ 3

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Từ ngày 25 tháng 4, Google chỉ tập trung vào tính năng phục vụ doanh nghiệp của ứng dụng Hangouts và ngừng cung cấp API cho các nhà phát triển bên thứ 3.

Google hôm nay đã lặng lẽ tiết lộ rằng họ sẽ khóa API Hangouts đối với các nhà phát triển bên thứ 3. Điều này đồng nghĩa với việc từ ngày 25 tháng 4 tới, các ứng dụng của bên thứ 3 sẽ không thể sử dụng API Hangouts để kết nối với ứng dụng tin nhắn này của Google.

Google không đăng bài viết chính thức trên blog của công ty. Thay vào đó, họ thực hiện sự thay đổi bằng cách cập nhật thông tin này vào chính sách của công ty và gửi email thông báo cho các nhà phát triển.

Tại một sự kiện gần đây, Google xác định sẽ tập trung phát triển ứng dụng Duo cho người dùng phổ thông và Hangouts sẽ hướng vào đối tượng doanh nghiệp. Theo lí giải của Google thì khi giảm tính đa năng của những ứng dụng này, họ sẽ có điều kiện tập trung phát triển các tính năng chuyên sâu cho chúng, tương ứng với từng nhóm đối tượng người dùng cụ thể.

Google cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng điều này sẽ tác động đến các nhà phát triển đã đầu tư vào nền tảng của mình. Chúng tôi đã cân nhắc rất cẩn thận trước khi quyết định và tin rằng điều này sẽ cung cấp cho người dùng Hangouts trên desktop kinh nghiệm trò chuyện bằng video tốt hơn”.

Theo FAQ, vài trường hợp ngoại lệ vẫn có khả năng truy cập vào Hangouts thông qua DialPad và RingCentral như công cụ chat Slack, Toolbox, Control Room và Cameraman.

Google Hangouts API là nạn nhân từ chiến lược phân mảnh các ứng dụng tin nhắn của Google. Chính điều này khiến công ty bỏ bê Hangouts trong suốt thời gian dài, trong khi đây là một trong những ứng dụng đầu tiên của Google tích hợp đầy đủ tính năng của một ứng dụng chat video chuyên nghiệp. Thậm chí, Hangouts còn đi tiên phong tronh lĩnh vực chụp ảnh tự sướng AR trước cả Snapchat. Việc tung ra nhiều ứng dụng tin nhắn không có sự liên kết với nhau và tích hợp Google+ vào Hangouts khiến ứng dụng này không thể phát huy hết tiềm năng của nó.

Với việc dừng cung cấp API nói trên, Hangouts sẽ tập trung vào tính năng hỗ trợ các cuộc họp nội bộ cho các công ty.

Tham khảo: GSMArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ