Xem bản thử nghiệm

Bản cập nhật Android Pie của Samsung gợi ý về tính năng quét 3D trên Galaxy S10

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Chưa biết liệu Galaxy S10 có trang bị cảm biến 3D hay không?

Sau Apple với Face ID trên iPhone, Samsung nhiều khả năng cũng sẽ sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D trên smartphone của mình trong năm tới. Bản cập nhật Android Pie dành cho Galaxy S9 và Note9 của Samsung đã đưa ra một số gợi ý về vấn đề này. Các thành viên của XDA đã tìm thấy trong mã ứng dụng của Samsung thông tin liên quan đến một loại cảm biến sinh trắc học gọi là Time of Flight (ToF).

Bản cập nhật Android Pie của Samsung gợi ý về tính năng quét 3D trên Galaxy S10 - Ảnh 1.

Dòng Galaxy trong tương lai sẽ có cảm biến 3D?

Công nghệ cảm biến ToF 3D hoạt động bằng cách đo thời gian một tia sáng phát ra từ thiết bị, chạm vào vật và phản xạ lại cảm biến. Dữ liệu này sau đó được sử dụng để tạo bản đồ 3D của một vật thể (trong trường hợp smartphone là khuôn mặt của người dùng).

Hiện vẫn chưa rõ cảm biến này có được trang bị cho Galaxy S10 hay không? Các thiết bị cạnh tranh của Galaxy S10 như Huawei Mate 20 Pro cũng sở hữu cảm biến ToF (cùng các thành phần của nó) được đặt tại vị trí "tai thỏ" tương tự như Face ID của iPhone X.

Trong khi đó, Galaxy S10 nhiều khả năng sẽ sử dụng thiết kế camera "đục lỗ" ở mặt trước (thiết kế này chỉ phù hợp với cảm biến đơn hoặc kép và không có thêm không gian cho việc bố trí các thành phần khác). Vì Samsung quyết định "đục lỗ" các màn hình Infinity mới thay vì sử dụng "tai thỏ", nên cảm biến 3D chỉ có cách là tích hợp trực tiếp vào camera trước để cung cấp tính năng tương tự như Face ID.

Nói tóm lại, điều duy nhất có thể nói chắc chắn vào thời điểm này là nhận dạng khuôn mặt 3D sẽ đến với smartphone Galaxy trong tương lai nhưng chưa biết có xuất hiện trên Galaxy S10 hay không. Có thể một chiếc Galaxy A nào đó sẽ được trang bị tính năng này theo chính sách mới của Samsung (mang các tính năng cao cấp mới đến với các thiết bị tầm trung).

Tham khảo: Sammobile

Bình luận