Samsung Galaxy S10 sẽ có tốc độ sạc nhanh nhanh chẳng kém gì flagship Huawei, Oppo?

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Đã đến lúc Samsung mang một công nghệ sạc nhanh mới lên Galaxy S10 để cạnh tranh với các đối thủ như Huawei, Oppo.

Nhiều người đã tự hỏi tại sao Samsung đã sử dụng cùng một công nghệ sạc nhanh trong nhiều năm trong khi các đối thủ cạnh tranh đã chuyển sang công nghệ mới hơn. 

Samsung Galaxy S10 sẽ có tốc độ sạc nhanh nhanh chẳng kém gì flagship Huawei, Oppo? - Ảnh 1.

Galaxy S10 sẽ có công nghệ sạc nhanh mới?

Công nghệ sạc nhanh của Qualcomm (được Samsung gọi là Adaptive Fast Charging) hiện đã phát triển tới thế hệ thứ 4. Samsung vẫn đang sử dụng công nghệ Quick Charge 2.0. Và ngay cả việc triển khai Quick Charge 2.0 cũng không cung cấp hiệu suất tối đa của công nghệ này. Quick Charge 2.0 có thể tăng công suất lên tới 18W, trong khi smartphone của Samsung lại giới hạn ở công suất sạc tối đa 15W.

Tuy nhiên, nhiều khả năng điều này sẽ thay đổi với Galaxy S10. Leaker uy tín Ice Universe gần đây đã đăng tải một dòng trạng thái sau trên Twitter: "Sạc 15W trên smartphone Samsung sẽ trở thành quá khứ". Rõ ràng Ice Universe ẩn ý rằng Samsung đang phá triển một giải pháp sạc nhanh cho smartphone của họ và Galaxy S10 có thể là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị.

Nếu điều này thành sự thật, không rõ Samsung sẽ sử dụng thông số Quick Charge tiêu chuẩn mà Qualcomm cung cấp hay tạo ra giải pháp tùy chính riêng giống như những gì Huawei, Oppo đã làm.

Sạc nhanh tùy chỉnh là giải pháp tốt hơn

Quick Charge 4.0+, phiên bản mới nhất của công nghệ, có thể cung cấp công suất lên tới 27W. Trong khi đó, giải pháp tùy chỉnh của Huawei có thể lên tới 40W, cho phép pin 4.000 mAh trên P20 Pro có thể sạc tới 80% trong 45 phút.

Huawei là đối thủ cạnh tranh chính của Samsung trên thị trường smartphone Android, vì vậy gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tất nhiên muốn vượt lên trên đối thủ vượt qua cả công nghệ Quick Charge của Qualcomm.

Samsung dự kiến ​​sẽ mang tính năng sạc không dây ngược, một tính năng được tìm thấy trên smartphone mới nhất của Huawei, cho Galaxy S10 nên chẳng có lý do gì Galaxy S10 lại không thể trang bị công nghệ sạc nhanh ngang tầm với đối thủ. Tất nhiên, đó chỉ là tin đồn, nhưng đã đến lúc Samsung chuyển sang công nghệ sạc nhanh mới hơn. Và kỷ niệm năm thứ 10 của dòng Galaxy S sẽ là dịp hoàn hảo để làm điều đó.

Tham khảo: Sammobile

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ