Xem bản thử nghiệm

Nếu muốn jack cắm tai nghe, Essential Phone phải giảm 10% pin và cạnh dưới lồi ra thêm một ít

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trong phiên trả lời các câu hỏi liên quan tới Essential Phone trên Reddit, nhóm phát triển chiếc điện thoại này đã giải thích lý do họ loại bỏ jack cắm tai nghe.

Nhóm phát triển mà đứng đầu là cha đẻ Android Andy Rubin đã tổ chức một phiên AMA trên Reddit làm rõ một số vấn đề được nhiều người quan tâm nhất xung quanh Essential Phone.

Trong phiên AMA, Rubin và cộng sự đã tiết lộ một số điều khá thú vị, đặc biệt là quá trình phát triển camera, khi nào Essential Phone được cập nhật Android Oreo... Thậm chí, họ còn nói về lý do loại bỏ jack cắm tai nghe và kế hoạch ra mắt một phụ kiện âm thanh cao cấp hỗ trợ jack cắm tai nghe 3.5 mm của Essential.

Startup này cũng chia sẻ rằng họ không thể trang bị jack cắm tai nghe vào chiếc điện thoại có thiết kế toàn màn hình nếu không tăng kích thước cạnh dưới hoặc tạo ra một điểm lồi xấu xí ở nơi đặt jack cắm tai nghe.

"Jack cắm tai nghe là một linh kiện có kích thước khá lớn và nó không phù hợp với cấu trúc smartphone toàn màn hình. Chúng tôi đã nghiên cứu điều này một cách nghiêm túc, bổ sung jack cắm tai nghe vào chiếc điện thoại của mình sẽ khiến chúng tôi phải hy sinh một số thứ khác. Chúng tôi sẽ phải tăng kích thước cạnh dưới và giảm 10% dung lượng pin cũng như tạo ra một điểm lồi trên điện thoại nếu trang bị jack cắm tai nghe.

Chúng tôi đã quyết định rằng tạo ra một thiết bị mỏng, màn hình chiếm trọn mặt trước tuyệt vời với thời lượng pin cao quan trọng hơn nhiều so với một smartphone có jack cắm tai nghe nhưng có thiết kế xấu, pin yếu. Sau đó, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ trang bị một DAC chất lượng cao trong một adapter kích thước nhỏ để mang tới cho bạn chất lượng âm thanh tuyệt vời", Dave Evans - Phó chủ tịch phụ trách thiết kế, chia sẻ.

Apple chính là hãng đầu tiên loại bỏ jack cắm tai nghe trên smartphone khi ra mắt iPhone 7 và 7 Plus vào năm ngoái. Quyết định này gây ra không ít tranh cãi nhưng cũng không ít hãng học theo Apple. Thậm chí mới đây, giám đốc sản phẩm của Xiaomi còn cho rằng jack cắm tai nghe đáng bị tiêu diệt.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ