Dẫu nhiều vất vả, nhưng hành trình làm nghề của các tài xế công nghệ vẫn luôn đầy ắp niềm vui từ những câu chuyện đẹp trên những cung đường.
Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 1.

Vì lý do cá nhân mà Sái Văn Hiếu (21 tuổi, Hà Nội) từng phải bỏ ngang ước mơ trở thành đầu bếp. Dừng việc học tại trường Cao Đẳng, Hiếu loay hoay bươn trải nhiều công việc, trong đó có chạy xe công nghệ. Tưởng chừng đam mê đã vụt tắt, nhưng nhờ một cuốc xe công nghệ đặc biệt mà Hiếu lại bừng lên quyết tâm theo đuổi ước mơ một lần nữa.

"Em có chở một anh trông khá ‘dân chơi’. Tâm sự một hồi thì anh ấy bảo là: ‘Em ạ, bây giờ em có mục tiêu, tham vọng như này, em muốn đi đâu, vào nhà hàng này kia rồi thăng tiến, mà mình không có cái bằng thì không ai đẩy mình lên được đâu em. Bây giờ có mục tiêu thì bắt buộc phải học, có cái bằng cho anh’. Em không nhớ được rõ là cuốc xe đi bao xa nhưng ít nhất phải tầm 8 cây số, mà anh ấy cứ nói đi nói lại là ‘chú phải đi học’", Hiếu kể lại.

Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 2.

Dù trước đó đã từng được nhiều người khuyên bảo, nhưng lời nói của vị khách này đã thực sự khiến Hiếu thấy "thấm thía" lạ kỳ. Sau một đêm trằn trọc tới mất ngủ, cuối cùng Hiếu cũng hạ quyết tâm đi học trở lại. Hiện chàng trai trẻ đang là sinh viên năm nhất ngành Chế biến món ăn tại Cao đẳng Du lịch Hà Nội. "Nếu như không có anh khách ấy, em cũng không suy nghĩ lại về việc quay trở lại trường học. Em thấy chuyến xe này, gọi là định mệnh thì không hẳn, nhưng mà thật sự rất là quan trọng", Hiếu bộc bạch.

Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 3.

Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 4.

Dù là người sống khép kín, nhưng anh Nguyễn Văn Hải (43 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn luôn nhiệt thành giúp đỡ các thành viên trong tổ đội Đoàn Kết với gần 1.000 bác tài. Thường xuyên trả lời các câu hỏi và chia sẻ "bí kíp" làm nghề với các anh chị em, với anh Hải, đó vừa là niềm vui, vừa là sợi dây gắn kết tình đồng nghiệp hỗ trợ nhau trên mỗi hành trình. Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất, anh Hải kể lại lần một anh em trong tổ đội bị hỏng xe trên đường. Lúc đó "có mỗi mình là gần nhất trong bán kính 30km, nên mình chạy tới hỗ trợ, rồi đẩy xe của họ đến nơi sửa chữa cách đó 10-20km nữa", anh nhớ lại.

Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 5.

Sau 4 năm gắn bó với nghề tài xế công nghệ, anh Hải chia sẻ đây là công việc phù hợp vì vừa cho anh thu nhập ổn, sự tự do, linh hoạt thời gian để có thể về thăm gia đình ở quê xa, và còn cả cơ hội đi đây đi đó, gặp gỡ nhiều người để khuây khỏa đầu óc sau những biến cố cuộc đời.

Những cuốc xe còn nuôi lớn dần đam mê xê dịch trong anh, cùng sở thích chia sẻ những khoảnh khắc đời thường. Anh Hải sắm cho mình một chiếc camera hành trình để sẵn sàng ghi lại hành trình thú vị hàng ngày, hay những chuyến đi xa cùng anh em trong tổ đội.

Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 6.

Giữa đông đảo các bác tài nam giới, chị Nguyễn Thị Túy Phượng (50 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh) là một trong những tay lái nữ kỳ cựu và nổi bật trong tổ đội Huyền Thoại - một trong những tổ đội tài xế công nghệ Grab. Với nụ cười thân thiện luôn nở trên môi và nguồn năng lượng tích cực, chị Phượng luôn giữ thái độ lạc quan và nhận được rất nhiều sự yêu mến từ các hành khách.

"Lần đó khoảng 8 giờ tối, chị chở một anh khách này. Đến nơi người ta đưa cho chị 500.000 đồng và bảo ‘Đi về đi, giờ còn chạy gì nữa’. Lúc đó mình cũng rất là cảm động", chị Phượng bồi hồi nhớ lại. "Hay như lần chị đi một cuốc ngắn chỉ tầm 23.000 đồng thôi, cũng gần không xa. Xuống tới nơi thì bạn khách mới nói, chết rồi chị ơi, em còn có 22.000 đồng tiền mặt ở đây. Chị mới nói không sao đâu. Đang cầm 22.000 đồng đó đang thao tác trên app để kết thúc chuyến xe thì bạn đó lại cầm ra tờ 1000 yên Nhật. Bạn đó mới nói là ‘Chị cầm đi coi như là em bù vô’. Mình thì đâu có biết giá trị yên Nhật đâu, mãi sau thì mới biết là được mấy trăm ngàn thì phải", chị chia sẻ thêm.

Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 7.

Trước khi đến với công việc chạy Grab, chị Phượng từng đi làm nhân viên kinh doanh, rồi cộng tác với một vài tờ báo. Thế nhưng, từ khi có con nhỏ và trở thành một bà mẹ đơn thân, chị muốn tìm một công việc linh hoạt thời gian hơn để tiện bề chăm lo cho bé. Từ đây, cái duyên với việc chạy xe công nghệ của chị bắt đầu, đến giờ cũng đã được 4 năm.  "Mỗi công việc có tính chất riêng của nó, chị sẽ hay nhìn vào mặt tích cực, lạc quan hơn.", chị Phương chia sẻ.

Có thể thấy sự quan tâm, ủng hộ từ hành khách, cùng tinh thần đồng nghiệp gắn bó chính là nguồn động lực to lớn giúp các tài xế công nghệ Grab vượt qua mọi thử thách, vững vàng tay lái trên hành trình mang đến những trải nghiệm an toàn, thoải mái cho người dùng.

Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 8.
Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 9.
Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 10.
Chạy xe công nghệ và niềm vui từ những điều bình dị- Ảnh 11.

Nhằm tạo điều kiện để các bác tài mới có thể tham gia nền tảng Grab dễ dàng hơn, qua đó có thêm cơ hội thu nhập ổn định, Grab triển khai nhiều chương trình hỗ trợ hấp dẫn cho đối tác tài xế 2 bánh mới tại Hà Nội từ nay đến hết ngày 30/06/2024. Cụ thể:

Chương trình tặng đồng phục trị giá 150.000đ, bao gồm 1 mũ và 1 áo phông (hoặc 1 áo khoác, tuỳ vào thời điểm đăng ký của đối tác).

Chương trình thưởng lên đến 100.000đ/ngày dành cho đối tác 2 bánh mới đăng ký và đạt đủ điều kiện.

Đăng ký trở thành đối tác tài xế Grab tại https://grb.to/taiappPR