Câu hỏi đặt ra là bạn có sử dụng thêm 1 lồng giặt nữa hay không? Tôi dám chắc rằng câu trả lời sẽ là “không” khi bạn đi hỏi nhiều người. Nhưng thực tế, một khi đã sử dụng FlexWash, bạn sẽ phải trả lời khác.
Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 1.

Hãy lội ngược dòng lịch sử để tìm ra chiếc máy giặt đầu tiên. Bạn sẽ nghĩ mình phải quay về bao nhiêu năm? 50, 100 hay 150 năm? Sai rồi, chiếc máy giặt đầu tiên đã xuất hiện từ cách đây 326 năm, từ năm 1691 tại Anh. Chiếc máy giặt đầu tiên được cấp bằng sáng chế có tên Washing and Wringing Machines. Tuy nhiên phải tới năm 1752, tức là hơn 50 năm sau đó, thiết kế của loại máy giặt này mới lần đầu tiên xuất hiện trong tạp chí “The Gentlemen’s Magazine” của Anh.

Đến năm 1767, một thiết kế máy giặt đã lần đầu tiên được xuất bản tại Đức và đến năm 1782 thì bằng sáng chế đầu tiên cho thiết bị này được cấp ở Anh. Hầu hết những ý tưởng thiết kế đầu tiên về máy giặt đều là sự kết hợp của một thân trống cùng với chiếc gậy có khả năng nhấn và xoay quần áo dọc thành trống. Lúc hoạt động, lực ma sát sẽ sinh ra khi quần áo di chuyển dọc thành trống cùng với lực ly tâm do xoay nhanh quần áo sẽ khiến vết bẩn bị “đánh bật”. Với thiết kế này, mặc dù vẫn phải huy động sức người làm nguồn năng lượng khiến chúng hoạt động song không thể phủ nhận hiệu quả và năng suất giặt quần áo đã được tăng lên rõ rệt.

Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 2.

Đến năm 1797, ở Mỹ, máy giặt mới được cấp bằng sáng chế đầu tiên. Thế nhưng không may những miêu tả và thiết kế cho thiết bị này đã bị mất sau vụ cháy văn phòng sáng chế năm 1836. Cũng trong khoảng thời gian 50 năm đầu của thế kỷ thứ 19, hàng loạt các bằng sáng chế về thiết bị có khả năng giặt giũ quần áo ra đời tuy nhiên hầu hết (nếu không phải nói là tất cả) trong số chúng đều có cấu trúc và nguyên lý tương đương nhau.

Trong thập niên 30 của thế kỷ 20, thiết kế máy giặt lúc này chủ yếu tập trung vào tính an toàn. Động cơ điện đã được đặt tách biệt trong các hộp riêng. Trong khi đó, máy vắt, máy là kiểu cũ được thay thế bằng máy sấy quay có độ ổn định cao hơn. Đến năm 1940 đã có tới 15 triệu hộ gia đình ở Mỹ sở hữu máy giặt chạy điện.

Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 3.

Tuy vậy, trong suốt hơn 300 năm cải tiến của mình, máy giặt vẫn chỉ làm được 1 việc: giặt quần áo sao cho sạch. Người ta nhiều lúc thậm chí đã đi đến suy nghĩ máy giặt không thể cải tiến thêm được nữa, được liệt vào danh sách “phát minh không thể cải tiến”. Cho đến khi Samsung FlexWash ra đời.Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 4.

Bạn đã xem phim Inception chưa? Nếu chưa thì thật là phí vì đây là một bộ phim quá đỗi ấn tượng. Trong đó, khái niệm “giấc mơ đôi”, giấc mơ lồng ghép trong giấc mơ là một điều rất đặc biệt và có lẽ nó đã ảnh hưởng ít nhiều đến tư duy thiết kế của các kỹ sư Samsung khi tạo ra Flex Wash.

FlexWash: một giải pháp giặt giũ cho tất cả nhu cầu

Flex Wash thực chất là 2 chiếc máy giặt được lồng ghép khéo léo với nhau để trở thành 1 chiếc duy nhất: 1 máy giặt cửa trước kết hợp với 1 máy giặt cửa trên (mà chúng ta sẽ gọi là lồng giặt chính và lồng giặt nhỏ). Không những thế, bạn còn có thêm một cửa giặt bổ sung nữa. Đúng như tên gọi: FlexWash (Flex ở đây là Flexibility - tiện lợi), đây là phát minh tân tiến nhất mà thị trường đồ gia dụng từng chứng kiến kể từ ngày máy giặt ra đời.

Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 6.

Tất nhiên, phát minh và đột phá luôn đi kèm với những tranh cãi cho đến khi người ta thực sự nhìn nhận được sự cần thiết của tính năng mới. Không chỉ vậy, mức giá cao khiến cho nhiều người nghĩ rằng “tôi chẳng cần sản phẩm này tí nào cả”. Câu hỏi đặt ra là bạn có sử dụng thêm 1 lồng giặt nữa hay không? Tôi dám chắc rằng câu trả lời sẽ là “không” khi bạn đi hỏi nhiều người. Nhưng thực tế, một khi đã sử dụng FlexWash, bạn sẽ phải trả lời khác. Chiếc máy giặt này đã minh chứng cho thấy đột phá thực sự là cần thiết, chỉ khi bạn tự tay sử dụng tính năng đó.

Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 7.

Tôi biết 60 triệu VNĐ là một con số tương đối lớn, nhất là khi bạn định bỏ chừng ấy tiền để mua một chiếc máy giặt. Nhưng nếu bạn thường xuyên gặp phải cảnh xung quanh mình là cả núi chăn gối quần áo chưa giặt, lại còn thêm cả chồng khăn nữa chứ và bạn muốn phải giặt chúng thật SẠCH và nhanh NHẤT CÓ THỂ. Tuyệt vời, FlexWash chính là lựa chọn dành cho bạn đấy.

Sự thú vị của FlexWash đó là mặc dù đây là “2 máy giặt trong 1 lồng giặt”, nó chỉ cần có một đường nước. Phải thừa nhận các kỹ sư Samsung đã rất tinh tế và thông minh khi thiết kế đường nước bên trong tự chia làm 2 cho lồng giặt chính và lồng giặt nhỏ. Điều này có ý nghĩa rất lớn, vì như vậy bạn sẽ lắp đặt chiếc máy giặt này quá ư là dễ dàng, không khác gì máy giặt thông thường. Thế nhưng cái hay đó là nước không lẫn vào nhau! Điều này đồng nghĩa với việc quần áo màu không bị phai ra quần áo trắng. Tôi phải thừa nhận, tại sao bao lâu nay người ta không nghĩ đến giải pháp 2 lồng giặt thông minh này nhỉ?

Bên cạnh 2 lồng giặt, FlexWash còn mang một loạt các tính năng “premium” khác để cho bạn cảm thấy rằng đây đích thực là chiếc máy giặt cao cấp nhất trong các thể loại máy giặt. Bên trong lồng giặt chính còn có đèn giúp bạn nhìn được vào bên trong. Bảng hiển thị thì sử dụng cảm ứng giống như trên smartphone vậy. Mà bạn biết chất lượng smartphone Samsung cao cấp rồi đó. Thêm vào đó bạn còn có thiể điều khiển FlexWash thông qua smartphone - rất phù hợp với xu hướng Internet of Things đang thịnh hành. Tựu chung, tất cả mang lại cảm giác nhà bạn đang có 1 siêu phẩm tương lai thực thụ, chứ không chỉ là một chiếc máy có mỗi chức năng giặt.

Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 8.

Không thể bỏ qua thiết kế của nó, hoàn toàn làm từ thép đen bóng, với thiết kế tinh tế giúp bạn không thể nhận ra rằng đây là chiếc máy giặt 2-in-1 độc đáo. Nhìn vẫn gọn gàng và lịch thiệp, thế mới giỏi!Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 9.

Chúng tôi đã thử chất lượng giặt của lồng giặt chính trên FlexWash với các thể loại vết bẩn khó nhằn nhất trong lịch sử như sau đây: dầu dưỡng da, dầu khoáng, máu lợn, bột cacao, rượu đỏ. Một lưu ý đó là bạn phải đảm bảo cỗ máy này đủ mạnh để đánh bay vết bẩn nhưng đủ nhẹ để bảo vệ quần áo của chính bạn nữa Và đây là kết quả cuối cùng:

Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 10.Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 11.

Máy giặt FlexWash của Samsung thực sự là một ý tưởng rất thông minh đã được hiện thực hóa, giúp nó trở thành ông vua mới của làng máy giặt hiện tại. Không chỉ giặt sạch, nó còn giúp bạn giặt cực nhanh nhờ ý tưởng 2-trong-1 như đã đề cập.

Về mức giá 60 triệu đồng, nếu gia đình bạn thực sự dư dả và sẵn sàng bỏ tiền để mua lấy sự tiện lợi không ngờ của nó, FlexWash chính là cái tên bạn cần lúc này.

Flex Wash - chiếc máy giặt Inception với những đột phá ấn tượng - Ảnh 12.

Truật Xích
Tom
Theo Trí Thức Trẻ28/11/2017