Đây là câu chuyện của tôi và những người bạn xung quanh, vốn chỉ là những kẻ “tay mơ” không biết nhiều về kiến thức, kỹ thuật, nhưng đã dễ dàng tạo ra được những khung ảnh cuộc sống đầy ý nghĩa, sâu đậm và dễ dàng nhờ ống kínhthân thiện của Galaxy S9. Tôi sẽ nói cho bạn cách để làm được điều đó giống như tôi.
Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 1.
Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 2.

Những ngày gần đây, lướt Facebook tôi đều nhận thấy các trào lưu chụp ảnh và quay video độc lạ đang nở rộ rất nhanh, từ quay video siêu chậm cho đến kiểu ảnh GIF lơ lửng trên không, rồi gần nhất lại là chụp ảnh chia hai mảng sáng tối trong cùng một khung với hashtag #chuyện69. Những thông tin này bắt đầu khiến tôi hứng thú nhưng nghĩ đi nghĩ lại, mình có thiết bị nào chuyên nghiệp để bắt các khoảnh khắc này đâu cơ chứ?

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 3.

Và rồi sau khi tìm hiểu, tôi mới vỡ lẽ các tác phẩm này đều được thực hiện bằng điện thoại - một thiết bị thường xuyên trên tay của chúng ta hàng ngày nhưng lại có được sức mạnh vượt trội đến vậy. Nhưng để có được chất lượng cao, không sản phẩm nào khác có thể làm được tốt hơn chiếc Samsung Galaxy S9, bởi lẽ nó có khả năng ghi lại đến 960 khung hình/giây, giúp tạo ra những khung video lơ lửng chậm mà hầu hết các sản phẩm trên thị trường không thể làm được. Bên cạnh đó, để có được những bức ảnh “tranh sáng, tranh tối” trong “Chuyện 69”, không thiết bị nào có thể phù hợp hơn Galaxy S9/S9 . Thế nên tôi đã tìm cách mượn chiếc smartphone này từ người bạn và thử thách bản thân để cho ra những tác phẩm ưng ý nhất.

  

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 4.

Những trào lưu gần đây của giới trẻ thực sự cũng không có gì quá cao xa, nó đều gắn với những thứ thường nhật, những sự việc diễn ra hàng ngày và nhờ ống kính của Galaxy S9 để truyền đạt lại câu chuyện của nhân vật mà không cần phải diễn giải bằng chữ quá nhiều.

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 5.

Và “Chuyện 69” cũng bắt nguồn từ đó, một khung ảnh có thể mô tả được cả câu chuyện một ngày của bạn như thế nào, hoặc nếu muốn, nó cũng vẽ lên được bức tranh phong cảnh sáng - tối của nơi ta sống, nơi ta đi qua một cách chân thật nhất. 

Như tôi đã nói, ý tưởng không ở đâu xa, bạn chỉ việc nghĩ đến và mọi thứ Samsung Galaxy S9 đều có thể đáp ứng được.

  

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 6.

Ý tưởng đã có thì ta cần công cụ, và đó là lúc Galaxy S9 thể hiện được uy lực của mình. Bảo kiếm tốt thường phải đi với người có công lực mạnh thì mới phát huy được hết giá trị. Tuy nhiên, với người dùng phổ thông, không thật sự chuyên nghiệp về chụp ảnh thì sao? May mắn thay, Galaxy S9 của Samsung vốn dĩ được làm ra với mục tiêu nhắm đến mọi đối tượng người dùng, dù là tay mơ cũng có thể dễ dàng điều khiển.

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 7.

Khoan hãy nói về những công nghệ đỉnh cao được tích hợp bên trong, lý do đầu tiên mà tôi chọn sản phẩm này chính là giao diện người dùng vô cùng trực quan, đặc biệt những tính năng cơ bản cần có đều hiển thị đầy đủ trên màn hình camera

Thậm chí, Samsung còn quan tâm đến trải nghiệm người dùng nhiều hơn khi tích hợp tính năng mở nhanh camera bằng cách nhấn hai lần phím Power mà không cần phải tốn thời gian mở màn hình. Còn nói về khả năng lấy nét tự động, các sản phẩm của hãng điện thoại đến từ xứ Kim Chi này luôn cải tiến không ngừng. Với công nghệ Dual Pixel, chuyện lệch nét, out nét gần như không bao giờ xảy ra trên chiếc điện thoại này.

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 8.
Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 9.

  

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 10.

Nhờ khả năng thay đổi khẩu độ một cách linh hoạt trên Galaxy S9, chuyện chụp ảnh trong tối hay ngoài sáng cũng không phải là điều khó khăn đối với tôi. Những gì tôi cần làm chỉ là nghĩ ra ý tưởng, bố cục bối cảnh sao cho hợp lý, phần sau đó Galaxy S9 đều có thể lo được cả.

Với khẩu độ F/1.5 - lớn nhất trong các dòng điện thoại trang bị camera từ trước đến nay, tôi có thể thoải mái chụp những cảnh đêm để đưa vào câu chuyện 69 một cách hợp lý, sắc nét nhất và hơn hết là có thể “thấy điều không thể" trong bóng đêm.

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 11.

Không lo quá nhiều đến kỹ thuật, thế nên tôi có thể thoải mái dùng thời gian đó để sáng tạo thêm những ý tưởng cho riêng mình. Không muốn mình bó hẹp chỉ với phong cảnh, tôi đã tạo thêm thử thách bằng cách tự đưa bản thân vào khung hình, kể câu chuyện của chính mình trong hai khung giờ của một ngày.

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 12.

   

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 13.

Không chỉ riêng tôi, những trào lưu này đã truyền cảm hứng đến rất nhiều giới trẻ, đặc biệt là bạn bè xung quanh khi họ bắt đầu thấy những bức ảnh được đăng tải lên. Tất nhiên, để có được những thành quả ấy, không thể thiếu vắng sự góp sức rất lớn của smartphone đến từ Samsung. Hay có thể nói, chính sự giản đơn và đem trải nghiệm người dùng làm kim chỉ nam mà chiếc điện thoại này đã truyền cảm hứng rất tốt cho giới trẻ, sản xuất ra ngày càng nhiều trào lưu hấp dẫn và sáng tạo hơn.

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 14.

Và dưới đây là một vài tác phẩm cực kỳ xuất sắc mà những người bạn xung quanh mình đã chia sẻ:

Galaxy S9 đã biến giấc mơ trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của tôi thành hiện thực như thế nào? - Ảnh 15.

Còn rất nhiều tính năng khác để kể đến về camera của chiếc điện thoại này (chẳng hạn như quay video super slow-motion, AR Emoji, chụp ảnh chân dung xóa phông...), nhưng với tôi - một kẻ chụp ảnh tay mơ thì như thế đã là quá đủ. Đưa lên và chụp trong tích tắc, mọi thứ khác cứ để chiếc điện thoại trong lòng bàn tay của bạn lo, đó có lẽ là tiêu chí của Samsung và cũng là điểm cộng lớn nhất thu hút hầu hết người dùng cả không chuyên lẫn chuyên nghiệp tìm đến sản phẩm này.

Lê Hoàng
Tom
Theo Trí Thức Trẻ22/05/2018