Không chỉ tiên phong mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho các thiết bị điện tử màn hình gập, Asus Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) còn xứng đáng được vinh danh, trở thành biểu tượng đỉnh cao của công nghệ, khi vẫn đang từng ngày góp phần thay đổi cách thức học tập, làm việc cũng như giải trí, giúp chúng ta tiếp cận với cuộc sống hiện

Không chỉ tiên phong mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho các thiết bị điện tử màn hình gập, Asus Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) còn xứng đáng được vinh danh, trở thành biểu tượng đỉnh cao của công nghệ, khi vẫn đang từng ngày góp phần thay đổi cách thức học tập, làm việc cũng như giải trí, giúp chúng ta tiếp cận với cuộc sống hiện đại theo một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 1.

Có được điều này, không thể phủ nhận được sự đóng góp to lớn đến từ các nhà phát triển mà điển hình là ASUS, một trong những ông lớn công nghệ hàng đầu khi luôn đóng vai trò tiên phong, kiến thiết cũng như tạo nên những chuẩn mực mới cho thị trường máy tính xách tay. Đó là những chiếc Zenbook với thiết kế mỏng nhẹ, thời thượng nhưng lại sở hữu khả năng mạnh mẽ bền bỉ đáng kinh ngạc, đang là bạn đồng hành tin cậy cùng người trẻ mỗi ngày trên con đường khám phá thế giới. Hay những chiếc ROG Gaming mạnh mẽ cá tính đang là công cụ hỗ trợ tuyệt đối dành riêng cho các game thủ vươn tới đỉnh cao.

Đó còn là những chiếc Zenbook Flip với bản lề xoay 360 độ hay thế hệ máy Zenbook Pro Duo với thiết kế 2 màn hình "không giống ai" đang từng bước đặt nền móng cho các nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Có thể thấy, ASUS luôn biết cách sáng tạo nên những chiếc laptop đột phá, hiện thực hóa các ý tưởng độc đáo để không chỉ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với tiến bộ công nghệ mà còn trở thành nhân tố góp phần thúc đẩy cho sự phát triển và hình thành nên những chuẩn mực máy tính mới ngày nay.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 2.

Và với tinh thần này, ASUS giờ đây đã chứng minh cho cả thế giới thấy được tầm vóc của mình khi giới thiệu đến đông đảo người yêu công nghệ một siêu phẩm máy tính xách tay với màn hình có thể gập mở phá cách đúng nghĩa, chiếc ASUS Zenbook 17 Fold OLED (UX9702). Đây sẽ là chiếc máy tính xách tay không chỉ cân bằng hoàn hảo giữa khả năng di động cùng hiệu suất sử dụng xuyên suốt mạnh mẽ mà còn bắt đầu mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới của các thiết bị điện tử màn hình gập.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 3.

Ý tưởng về một thiết bị có thể gập/mở màn hình có lẽ đã không còn xa lạ khi mà giờ đây, những chiếc điện thoại như Galaxy Z Series vẫn đang chiếm lĩnh ngôi vị đầu bảng trong thế giới smartphone với bề dày thành tích 4 phiên bản từ khi hình thành và phát triển. Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại thì những chiếc laptop lại chưa có được một sản phẩm thực sự nổi bật và gây được tác động mạnh mẽ đến người dùng. Có thể, đó là do sự khác biệt về kích thước vật lý cũng như việc máy tính xách tay cần phải đảm nhiệm khối lượng công việc có phần vất vả và chuyên biệt, dẫn đến việc hiện thực hóa một chiếc máy tính với màn hình gập cũng trở nên khó khăn hơn. Nhưng ASUS đã thực sự làm được điều này khi ra mắt chiếc Zenbook 17 Fold OLED (UX9702).

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 4.

Bằng việc phá vỡ các rào cản về vật lý, Zenbook 17 Fold OLED trong hình dáng của một chiếc máy tính bảng 17.3" nay đã có thể gập lại với kích thước chỉ bằng một chiếc máy tính xách tay 12.5" thông thường. Ngôn ngữ thiết kế mỏng nhẹ vốn đã là nét đặc trưng cho các sản phẩm Zenbook vẫn được ASUS phát huy toàn diện dù ở trong bất cứ hình dạng nào, thì chiếc máy tính xách tay màn hình gập này vẫn luôn giữ được sự gọn gàng, năng động với cân nặng chỉ 1.5kg, dễ dàng để người dùng có thể bỏ vào túi xách và mang theo bất cứ đâu.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 5.

Mặc dù mỏng nhẹ là thế, tuy nhiên các vật liệu được cấu thành nên Zenbook 17 Fold OLED cũng đều sử dụng các hợp kim cao cấp giúp tăng cường sự tin cậy, bền bỉ vượt qua cả bài kiểm tra đáp ứng tiêu chuẩn quân sự Mỹ. Chưa hết, từ độ bền màn hình cho đến các kết cấu cơ khí phức tạp như bản lề 180° đều được thiết kế một cách chính xác tuyệt đối và đã vượt qua cuộc thử nghiệm gập/mở lên tới 30,000 lần. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể yên tâm, mang theo và sử dụng Zenbook 17 Fold OLED mỗi ngày ở bất cứ đâu, với tần suất gập mở bản lề 8 lần/ngày thì chiếc máy vẫn có thể tin tưởng và hoạt động suốt 10 năm.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 6.

Không những thế, phần bản lề đặc biệt của chiếc laptop màn hình gập này còn đem lại khả năng linh hoạt khi có thể gập theo nhiều góc độ khác nhau giúp người dùng có thể tùy ý đặt và sử dụng ở bất cứ đâu một cách dễ dàng. Và điều này đã được ASUS tận dụng triệt để nhằm mang tới sự thay đổi vượt bậc trong trải nghiệm mà chúng ta sẽ nói tới ngay sau đây.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 7.

Như đã nói ở trên, ý tưởng về một chiếc máy tính xách tay có màn hình gập đã không còn mấy xa lạ, nhưng để thực sự mang được tính đột phá cũng như khả năng tận dụng triệt để và tạo nên phong cách sử dụng độc đáo này thì hiện tại chỉ có mỗi Zenbook 17 Fold OLED là có thể làm được. Với phần bản lề linh hoạt, đi cùng với đó là bàn phím ASUS ErgoSense Bluetooth, chiếc máy này đã mang tới cho người dùng đến 6 chế độ sử dụng mạnh mẽ và vô cùng thiết thực.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 8.

Ở hình dạng thông thường, Zenbook 17 Fold OLED giống như một chiếc tablet cỡ lớn với màn hình OLED 17.3" độ phân giải 2.5K cùng thời gian phản hồi 0.2ms và tần số quét 60Hz, mang lại trải nghiệm lý tưởng cho người dùng cần một thiết bị nhanh để thao tác dễ dàng thuận tiện. Bên cạnh đó, chiếc laptop màn hình gập này còn được trang bị một chân chống ở mặt sau, giúp nó có thể tự tin đứng vững trên bàn một cách thoải mái.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 9.

Khi kết hợp cùng bàn phím không dây ASUS ErgoSense Bluetooth, Zenbook 17 Fold OLED biến trở thành một mẫu máy tính mạnh mẽ với màn hình 4:3 cỡ lớn, cho phép người dùng tùy ý sử dụng cũng như dễ dàng đắm chìm trong giải trí và công việc. Vậy khi gập lại thì sao, Zenbook 17 Fold OLED biến đổi trở thành một cuốn sách điện tử để bạn có thể cầm tay đọc một cách tự tin thoải mái. Hay nếu đặt xuống, chiếc máy lại trở thành một mẫu laptop với màn hình 12.5" để bạn có thể sử dụng với bàn phím ảo hoặc kết hợp cùng bàn phím không dây đi kèm.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 10.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 11.

Sự tiện lợi và thoải mái mà Zenbook 17 Fold OLED mang lại còn là việc chiếc máy được tích hợp sẵn ứng dụng ScreenXpert 3 – Bộ chuyển đổi chế độ thông minh cho phép thay đổi bố cục cửa sổ cũng như nội dung một cách dễ dàng từ một hai cho đến 3 ứng dụng, giúp tăng cường khả năng đa nhiệm lên mức tối đa. Nhờ đó, Zenbook 17 Fold OLED đã thực sự trở thành một chiếc laptop màn hình gập đem lại lợi thế đột phá khi có thể cân bằng hoàn hảo giữa tính di động cùng hiệu suất làm việc giải trí không giới hạn.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 12.

Sở hữu thiết kế cùng khả năng hỗ trợ đa nhiệm mạnh mẽ, một điều chắc chắn rằng Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) phải được trang bị phần cứng đủ mạnh mẽ để có thể tối ưu hóa đa tác vụ cũng như hỗ trợ xử lý công việc một cách nhanh chóng thuận lợi. Chiếc máy này đã được chứng nhận bởi Intel Evo khi kết hợp các thành phần hiệu suất cao bao gồm: bộ xử lý Intel Core i7-1250U thế hệ thứ 12, đồ họa Intel Iris Xe đủ sức cân được nhiều ứng dụng nặng cũng như hỗ trợ xử lý hình ảnh ngay cả với những người làm nội dung. Bên cạnh đó, bộ nhớ 16GB RAM giúp chiếc máy có thể xử lý mượt mà mọi tác vụ văn phòng và ổ cứng 1TB SSD PCIe bổ sung vào khả năng lưu trữ đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 13.

Nhằm nâng cao, hướng đến khả năng di động, Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) được trang bị viên pin 75Whrs, cho thời lượng sử dụng lâu dài bền bỉ tương đương với những mẫu máy màn hình nhỏ khác. Bên cạnh đó, người sử dụng còn có thể thoải mái sạc dễ dàng khi chiếc máy này hỗ trợ USB-C Easy Charge cho phép người dùng tận dụng nhiều loại bộ sạc USB-C tiêu chuẩn (5V-20V). Điều đó có nghĩa là bạn có thể tận hưởng khả năng sạc cực nhanh với bất kỳ bộ sạc nào được chứng nhận PD (Power Delivery), bao gồm cả bộ sạc nhanh 65W đi kèm hay bất cứ bộ sạc, pin dự phòng nào, cho khả năng di động và linh hoạt dễ dàng thoải mái.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 14.

Ngoài ra, Zenbook 17 Fold OLED còn hỗ trợ nhiều cổng kết nối như hai cổng USB-C Thunderbolt 4, hỗ trợ sạc nhanh hoặc kết nối màn hình ngoài cho phép người dùng kết nối các thiết bị ngoại vi, mở rộng khả năng ứng dụng của laptop. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị bộ chuyển đổi USB-C sang USB Type-A để có thể dễ dàng liên kết với nhiều thiết bị đầu cuối khác nhau.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 15.

Sở hữu cho mình màn hình cỡ lớn 17.3" OLED, có thể nói Zenbook 17 Fold OLED là mẫu máy tính tuyệt vời cho việc giải trí. Bên cạnh viền màn hình NanoEdge cho trải nghiệm hình ảnh đắm chìm trong thân hình nhỏ gọn, độ sáng cao cùng màu sắc cực kỳ sống động bao phủ 100% gam màu DCI-P3 cùng độ chính xác màu được PANTONE® Validated xác nhận đã càng cho thấy đây là mẫu màn hình đa dụng thích hợp cho giải trí cũng như công việc liên quan đến hình ảnh.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 16.

Chưa hết, nó cũng được chứng nhận VESA DisplayHDR ™ True Black 500 cho màu đen sâu hỗ trợ HDR cùng khả năng giảm thiểu ánh sáng xanh được chứng nhận bởi TÜV Rheinland cho phép người dùng thoải mái sử dụng Zenbook 17 Fold OLED trong thời gian dài mà vẫn giữ được sức khỏe thị lực. Bên cạnh đó, mặc dù sở hữu dáng hình mảnh mai những chiếc laptop màn hình gập này lại được trang bị hệ thống âm thanh vòm Dolby Atmos với 4 loa Harman Kardon được tinh chỉnh để mang lại chất lượng âm thanh đắm chìm tương xứng cùng hình ảnh đỉnh cao. Chưa hết, bộ khuếch đại âm thanh thông minh được tích hợp còn giảm thiểu độ méo tiếng, đảm bảo âm thanh trong trẻo cho giải trí hoặc giao tiếp trong các cuộc họp và trò chuyện với Zenbook 17 Fold OLED.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 17.

Không dừng lại ở khả năng giải trí đa năng, Zenbook 17 Fold OLED còn được tích hợp thêm nhiều tính năng hỗ trợ bảo mật, giúp trải nghiệm sử dụng của người dùng thêm dễ dàng tiện lợi và thông minh. Khả năng hỗ trợ AI tích hợp vào camera hồng ngoại cho phép máy có thể tự nhận diện khuôn mặt để sử dụng, truy cập các thông tin quan trọng, hoặc khóa máy khi người dùng rời khỏi vị trí.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 18.

Chưa hết, Zenbook 17 Fold OLED được trang bị cảm biến màu tích hợp để phát hiện mức độ ánh sáng xung quanh nhằm tự động điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu của màn hình để có chất lượng hiển thị vượt trội dựa trên ánh sáng môi trường. Cùng với, webcam 5 MP AI và công nghệ ASUS 3D Noise Reduction (3DNR) chiếc laptop màn hình gập này sẵn sàng mang tới người dùng khả năng gọi video call sắc nét chi tiết, giúp trải nghiệm hội họp bạn bè luôn sáng rõ rạng rỡ ở mức cao nhất.

Gập ngàn giới hạn, mở vạn tương lai cùng máy tính xách tay màn hình gập ASUS Zenbook 17 Fold OLED - Ảnh 19.

Có thể nói,  Zenbook 17 Fold OLED (UX9702) đã thực sự vượt ra khỏi một ý tưởng mà hiện thực hóa trở thành mẫu laptop đa nhiệm mạnh mẽ, quyến rũ với mục tiêu hoàn thiện và nâng tầm trải nghiệm, đưa người sử dụng tận hưởng trọn vẹn những thành tựu của công nghệ hiện đại, đồng thời mang đầy đủ tố chất của một chiếc máy tính tương lai. Thông qua Zenbook 17 Fold OLED (UX9702), ASUS đã chứng minh cho thế giới công nghệ thấy được tiềm năng to lớn mà những chiếc laptop gập mang lại, biến thiết kế đột phá này trở thành chuẩn mực mới cho những thế hệ máy tính xách tay tiếp theo hướng tới.