Galaxy S8 những ngày qua đang là tâm điểm được bàn tán rất nhiều trong giới yêu công nghệ. Khi được nghe siêu phẩm đến từ Samsung này, tôi đã mường tượng rất nhiều về nó. Nào là phần cứng thuộc hàng đỉnh cao, rồi là camera không phải dạng vừa đâu… Nhưng với tôi, khi đã được cầm em ấy trên tay, thì thứ khiến tôi ấn tượng nhất lại chính là màn hình vô cực.

alaxy S8 những ngày qua đang là tâm điểm được bàn tán rất nhiều trong giới yêu công nghệ. Khi được nghe siêu phẩm đến từ Samsung này, tôi đã mường tượng rất nhiều về nó. Nào là phần cứng thuộc hàng đỉnh cao, rồi là camera không phải dạng vừa đâu… Nhưng với tôi, khi đã được cầm em ấy trên tay, thì thứ khiến tôi ấn tượng nhất lại chính là màn hình vô cực.

Với thiết kế Infinity Display, màn hình của Galaxy S8 chiếm đến 84% diện tích mặt trước. Các viền đều được cắt gọn tối đa, thêm vào đó là cạnh máy được uốn cong tinh tế, thế nên khi cầm trên tay tôi có cảm giác như đang cầm một tấm gương trong suốt vậy.

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 2.

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 3.

Màn hình đẹp thế này mà không tận dụng nó đi nhỉ?

Sau một vài ngày trải nghiệm, cảm giác thích thú và cái từ "trong suốt" ấy cứ bám dai dẳng bên tôi, nó thôi thúc tôi cần phải làm một thứ gì đó thật đặc biệt để tận dụng được cái màn hình này. Thế là tôi nảy ý định dạo quanh thành phố nơi tôi sinh sống, tìm những góc đầy màu sắc, tuy chỉ là những chi tiết nhỏ quanh thành phố thôi nhưng nó lại có thể giúp toát lên được sự "trong suốt" của màn hình Galaxy S8. Như bức ảnh dưới đây chẳng hạn:

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 4.

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 5.

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 6.

Tuyệt quá phải không? Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ngay cách thực hiện kiểu ảnh này, không hề khó đâu.

Đầu tiên là tìm kiếm những góc cảm thấy nổi bật, đó có thể là bất cứ thứ gì bạn tìm được trên đường dạo bộ, từ những họa tiết trên tường, cho đến chi tiết của các vật thể xung quanh. Tiếp đến là dùng chiếc điện thoại có viền mỏng, và tất nhiên với tôi hiện tại là chiếc Galaxy S8, chụp phông nền này lại. Lưu ý cố gắng canh sáng sao cho vừa đủ với điều kiện ánh sáng thực tế nhé.

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 7.

Tiếp theo mở thư viện ảnh trên Galaxy S8, chọn tấm ảnh vừa chụp, phóng to và đặt đè vào phông nền. Chú ý sắp xếp sao cho mọi thứ được liền mạch, từ phông nền cho đến những gì hiển thị trong màn hình, sau đó dùng một máy ảnh khác chụp lại và bạn sẽ có được tấm ảnh như thể điện thoại trong suốt dưới đây:

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 8.

Tất nhiên, chuyện sở hữu màn hình Infinity Display không chỉ dùng với mục đích "chụp ảnh vui" không, nó còn có rất nhiều lợi ích mà những đối thủ khác không tài nào bì kịp. Đầu tiên phải nói về kích thước, mặc dù S8 và S8+ lần lượt sở hữu màn hình 5.8 và 6.2 inch, lớn hơn đáng kể so với mức 5.1 và 5.5 inch của Galaxy S7 và S7 edge. Tuy nhiên nhờ viền màn hình mỏng, Galaxy S8 và S8+ không to hơn về bề ngang so với hai người tiền nhiệm mà chỉ dài hơn một chút mà thôi, hay nói cách khác là nó vẫn gọn gàng và dễ dàng đút túi.

Tiếp đến là việc cầm trên tay một chiếc điện thoại có màn hình vô cực khi xem phim, cảm giác vô cùng lạ lẫm và thú vị. Lạ lẫm là bởi mọi thứ hình ảnh như tràn ra bên ngoài và thú vị là vì bạn có thể trải nghiệm được trọn vẹn nội dung hiển thị một cách mượt mà và không có bất kỳ viền đen từ các cạnh máy như một số sản phẩm khác trên thị trường.

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 9.

Bên cạnh đó, màn hình của Galaxy S8 và S8+ sử dụng tỉ lệ 18.5:9, khác với tỉ lệ 16:9 của đa số các smartphone hiện nay. Chính điều này giúp bộ đôi có thể hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình, đặc biệt là vô cùng hữu ích trong các tác vụ đa nhiệm chia đôi màn hình (Multi Windows).

Với tính năng này, tôi có thể vừa đọc báo online, lại vừa lướt Facebook một cách dễ dàng trên màn hình 6,2 inch của S8+. Hay cũng có thể vừa xem YouTube lại vừa nhắn tin hoặc lướt Facebook mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, việc xem video từ đó cũng không còn bị gián đoạn nữa.

Một số kiểu ảnh khác bạn có thể thử qua với màn hình vô cực này:

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 10.

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 11.

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 12.

Với Galaxy S8, bạn có thể biến tất cả mọi thứ thành Vô cực - Ảnh 13.

Tuấn Lê - Phạm Hoàng
Bi
Theo Trí Thức Trẻ31/5/2017