10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One

Pascalculate,  

Trong danh sách này sẽ tìm hiểu về khả năng của những anh hùng DC kinh điển nhất và sắp xếp theo sức mạnh của họ.

Có rất nhiều phiên bản của Earth One xuyên suốt DC, như một phiên bản trong Arrowverse hoặc phiên bản gốc trong những bộ truyện đầu tiên. Không chỉ vậy, những cốt truyện này luôn luôn tìm cách thay đổi những anh hùng nổi tiếng - vì sau sự kiện DC 52 Trái đất được đổi tên lại thành Trái đất 1 (Earth 1). Chính vì vậy, trong danh sách này sẽ tìm hiểu về khả năng của những anh hùng DC kinh điển nhất và sắp xếp theo sức mạnh của họ.

10. The Atom

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 1.

The Atom lần đầu tiên xuất hiện trong những bộ truyện từ những năm 40 của thế kỷ trước dưới một công ty truyện tranh khác. Một khi được sáp nhập vào DC, Atom được đưa vào Earth One một cách chính thức.

Tuy vậy, khả năng của The Atom vẫn chưa thay đổi nhiều từ lúc được đưa vào vũ trụ mới - anh có thể thu nhỏ tới mức phân tử và phóng to hơn cả người thường rất nhiều. Anh cũng có thể điều khiển tỉ trọng và sức mạnh của mình, đồng thời đủ thông minh để sáng chế ra các vũ khí và thiết bị hỗ trợ trong các trận chiến.

9. Batman

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 2.

 Không ít phiên bản của người kị sĩ bóng đêm đã được biến tấu để được phù hợp cho các thế giới tương ứng trong đa vũ trụ của DC. Earth One có lẽ chứa Người dơi được biết đến nhiều nhất và được coi là phiên bản nổi tiếng nhất đối với bạn đọc.

Đương nhiên, Batman vẫn là một người thường - khả năng của anh không có gì đặc biệt. Nhưng về mặt kĩ năng chiến đấu và chiến thuật thì Bruce Wayne không ngán một ai cả. Cùng đó, hàng tá các phụ kiện chiến đấu và các vũ khí đặc biệt cũng phần nào tạo nên "danh hiệu" của Batman.

8. Aquaman

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 3.

 Ông chủ của các đại dương và vua của Atlantis là một trong những biểu tượng nổi bật nhất của DC. Người anh hùng với cây đinh ba có một lịch sử hào hùng và không ít dịp đã trổ tài cho thấy sức mạnh của mình.

Tuy vậy, trong những ngày đầu của Aquaman trong thế giới Earth One được coi là khá... buồn cười - bởi vì anh có thể giao tiếp với cá, một khả năng nghe khá ngu xuẩn. Đương nhiên, nếu vận dụng sức mạnh của mình tối đa, Aquaman có lẽ sẽ là một trong những người nguy hiểm nhất trong danh sách này.

7. Shazam

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 4.

 Shazam, hoặc Captain Marvel cũng là một nhân vật có lịch sử khá là phức tạp, không chỉ trong vũ trụ DC mà còn là trong cả truyện tranh nói chung. Có một thời gian, Billy Batson cũng thuộc nhóm những siêu anh hùng của Earth One.

Chỉ cần hét lên Shazam, cậu bé này có thể biến thành một người đàn ông lực lưỡng với hàng triệu sức mạnh đặc biệt. Tuy cho dù có khả năng để sánh vai với Superman hay các người Krypto khác, sự thiếu kinh nghiệm và đầu óc chiến thuật chỉ giới hạn Shazam ở vị trí số 7.

6. The Flash

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 5.

 Tia chớp màu đỏ này là người đầu tiên đặt nền tảng cho việc tồn tại của đa vũ trụ - vì có hai Flash ở hai thế giới được tạo ra cho Earth 1 và Earth 2 là Barry Allen và Jay Garrick.

The Flash là một trong những người nhanh nhất từng tồn tại và trong những ngày đầu tiên của Earth One thì gần như không có đối thủ. Đương nhiên với thế giới hiện đại bây giờ thì không ít kẻ có thể chạm đuôi của The Flash nhưng nếu xét về Earth One thì anh vẫn là một trong những "vận động viên" giỏi nhất của DC.

5. Martain Manhunter

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 6.

 Người ngoài hành tin đến từ sao Hỏa này đã là một nhân vật rất quan trọng cho Justice League nói riêng và Earth One nói chung. Câu chuyện nguồn gốc tuy có phần bi thảm nhưng cũng phần nào động viên anh sử dụng những khả năng đặc biệt của mình để chiến đấu cho công lý của nhân loại, tránh xa khỏi những ngày tháng làm thợ săn.

Những khả năng của Martian thực sự rất tuyệt vời, ví dụ như bay và biến đổi hình dáng, nhưng quan trọng nhất vẫn là những sức mạnh về tâm lý. Anh có thể thâm nhập vào não của bạn, điều khiển kẻ địch hay hỗ trợ cho đồng đội.

4. Green Lantern

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 7.

 Người sở hữu chiếc nhẫn sức mạnh - hỗ trợ bởi ý chí sắt đá của mình - chính là Green Lantern, và trong vũ trụ này chính là Hal Jordon, một trong những sinh vật khỏe nhất thực tại này. Anh có vai trò như người bảo vệ Trái đất và không gian, tiêu diệt mọi mối đe dọa và ý đồ xấu xa.

Nhờ ý chí của mình (và đương nhiên cả chiếc nhẫn), anh có thể tạo ra bất kì đồ vật hay vũ khí nào, với giới hạn là trí tưởng tượng của chính mình. Cho dù thế, những phiên bản đầu tiên của anh thường thấy sử dụng các đồ vật rất tầm thường như găng tay đấm bốc hay súng.

3. Wonder Woman

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 8.

 Nữ chiến binh vùng Amazon này đã trở thành một anh hùng cho Trái đất từ khá lâu, khiến cô trở thành một trong những biểu tượng của "làng anh hùng DC" và Earth One. Wonder Woman luôn có hình tượng một người phụ nữ với sức mạnh phi thường và một trái tim nhân hậu.

Với sức mạnh, sự bền bỉ gần như chạm mức thần, Wonder Woman sở hữu một "bộ" kĩ năng khá là đặc biệt. Không chỉ thế, cô còn sử dụng một chiếc khiên và chiếc vòng sự thật trong chiến đấu bên cạnh cây kiếm và nắm đấm mạnh mẽ của mình - thành quả từ lúc luyện tập ở Themyscura.

2. Supergirl

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 9.

 Có thể hơi bất ngờ khi Kara chính là một trong những nhân vật đầu tiên của Earth One. Đương nhiên cô sẽ đứng cao ở trong danh sách này vì người Krypto có sức mạnh không người thường nào có thể sánh nổi.

Những khả năng đặc biệt của Kara là bay, sức mạnh vượt trội và mắt lade, nhưng quan trọng nhất chính là lời nói động viên những người đồng đội của mình trong thời điểm đen tối nhất, nhằm đem lại sự cân bằng cho công lý.

1. Superman

10 Anh hùng DC kinh điển khỏe nhất Earth One - Ảnh 10.

 Theo các tác giả, Superman sẽ luôn luôn là siêu anh hùng mạnh nhất của Trái đất này cho dù bất kể đa vũ trụ nào đi chăng nữa - cho dù theo lý thuyết anh không phải là "người". Con trai của một cặp đôi nông dân đã trở thành một biểu tượng của sự hi vọng và công lý trên toàn thế giới.

Với không ít những khả năng đặc biệt mà Superman làm được, quan trọng nhất vẫn là cách anh tận dụng những sức mạnh này như thế nào. Clark Kent thông qua một lần gặp Wraith đã nhận ra được tiềm năng của mình và gần như không thể bị ngăn cản. Chính vì thế, thật may mắn cho các anh hùng khi có anh kề vai sát cánh trong cuộc chiến đẩy lùi cái ác.

Theo CBR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày